OMRON Heathcare hợp tác cùng Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nâng cao quản lý bệnh tăng huyết áp

19-12-2023 16:00 | Y tế

OMRON Healthcare tài trợ 1000 máy đo huyết áp tại nhà và 10 máy đo huyết áp chuyên nghiệp cho Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhằm chung tay phòng chống bệnh tăng huyết áp.

Bệnh tim mạch là một trong những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam. Việt Nam có khoảng 200.000 ca tử vong do tim mạch và đột quỵ mỗi năm, số ca bệnh tim mạch đang gia tăng trung bình mỗi năm khoảng từ 10-20%.

Tăng huyết áp là một trong những yếu tố gây gia tăng nguy cơ đột quỵ. Theo GS.TS. Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam, Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam cho biết, tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ có bệnh nền là tăng huyết áp chiếm đến 78%, chỉ có gần 20% bệnh nhân đột quỵ không có bệnh tăng huyết áp kèm theo.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc theo dõi huyết áp cho người dân, cũng như trang bị đầy đủ thiết bị y tế cần thiết tại tuyến chăm sóc ban đầu, OMRON Healthcare đã tài trợ 1000 máy đo huyết áp tại nhà và 10 máy đo huyết áp chuyên nghiệp cho Trường Đại học Y Dược Huế. Theo đại diện của Nhà trường, tất cả các máy đo huyết áp sẽ được trao tới các phòng khám, trạm y tế để phục vụ cho người dân các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Thông qua sự hợp tác này, sinh viên và giảng viên của trường cũng có thêm thiết bị hỗ trợ trong việc học tập, nghiên cứu và thực hành.

OMRON Heathcare hợp tác cùng Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nâng cao quản lý bệnh tăng huyết áp- Ảnh 1.

Đại diện OMRON Healthcare và Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế trao máy đo huyết áp cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

OMRON Heathcare hợp tác cùng Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nâng cao quản lý bệnh tăng huyết áp- Ảnh 2.

Hộp quà bao gồm máy đo huyết áp OMRON, hướng dẫn sử dụng cùng nhiều tài liệu hữu ích khác

OMRON Healthcare là thương hiệu uy tín thế giới chuyên sản xuất thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe tại nhà, có trụ sở chính tại Nhật Bản. Năm 2007, OMRON xây dựng nhà máy sản xuất tại Bình Dương, Việt Nam. Các sản phẩm của nhà máy OMRON như máy đo huyết áp, máy đo nhiệt độ,... không chỉ phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người Việt mà còn được xuất khẩu khắp thế giới.

Ông Takuto Iwanaka, Tổng Giám đốc OMRON Healthcare Manufacturing Việt Nam chia sẻ: "OMRON Healthcare tài trợ máy đo huyết áp cho Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhằm chung tay nâng cao nhận thức trong cộng đồng về quản lý huyết áp. Các thiết bị, tài liệu tuyên truyền được trao tặng sẽ góp phần hỗ trợ chẩn đoán và điều trị cho người dân ở cấp cơ sở, đồng thời góp phần cải thiện sức khỏe người dân tại các địa phương ở Việt Nam. Với sự hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ hiện thực hóa tầm nhìn "Going for Zero" của công ty, hướng tới một xã hội không có tai biến tim mạch và đột quỵ."

OMRON Heathcare hợp tác cùng Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nâng cao quản lý bệnh tăng huyết áp- Ảnh 3.

Ông Takuto Iwanaka cùng nhân viên nhà máy OMRON Healthcare Manufacturing Việt Nam.

OMRON Heathcare hợp tác cùng Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nâng cao quản lý bệnh tăng huyết áp- Ảnh 4.

Đại diện OMRON Healthcare nhận kỷ niệm chương từ Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế

Bên cạnh đó, OMRON Healthcare vừa ra mắt công cụ tính toán nguy cơ đột quỵ trong 5-10 năm tới trên website công ty, dựa trên các yếu tố như chỉ số huyết áp, tuổi, giới tính, tiền sử bệnh, thuốc đang dùng,… Công cụ này được phát triển bởi Đại học Công nghệ Auckland tại New Zealand. Với việc ra mắt công cụ này tại Việt Nam, OMRON Healthcare mong muốn giúp mọi người chủ động hơn trong việc kiểm soát sức khỏe tim mạch, từ đó có phương pháp phòng ngừa và lối sống phù hợp.

Việc chú ý đến sức khỏe tim mạch của bản thân là bước đầu tiên mà ai cũng có thể làm để hướng tới cuộc sống khỏe mạnh hơn. Chủ động lựa chọn sống khoẻ hơn mỗi ngày bằng cách kiểm tra huyết áp thường xuyên, từ đó góp phần góp phần chung tay cùng cả cộng đồng để đẩy lùi đột quỵ.

Tìm hiểu thêm về OMRON và công cụ tính toán nguy cơ đột quỵ tại: https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/chon-song-khoe


PV
Ý kiến của bạn