DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Omega-3 từ cá hiệu quả hơn trong phòng chống ung thư
BS Thu Vân - 21:39 30/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng trong phòng chống ung thư, các axit béo omega-3 từ cá có tác dụng mạnh hơn các axit béo omega-3 từ hạt lanh và các loại dầu khác.

Nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutritional Biochemistry cho biết các loại omega-3 từ hải sản có hiệu quả gấp tám lần trong việc ức chế sự phát triển và tăng trưởng khối u so với omega-3 từ nguồn thực vật.

David Ma, giáo sư tại Đại học Guelph, Ontario, cho biết: "Nghiên cứu này là lần đầu tiên so sánh khả năng chống ung thư của omega-3 có nguồn gốc từ thực vật so với omega-3 từ thực phẩm biển lên sự phát triển của khối u vú.

"Có bằng chứng cho thấy cả omega-3 từ thực vật và nguồn thực phẩm biển đều có khả năng bảo vệ chống lại ung thư và chúng tôi muốn xác định xem nguồn nào hiệu quả hơn", Ma nói.

Có ba loại axit béo omega-3: axit a-linolenic (ALA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

ALA có nguồn gốc từ thực vật và được tìm thấy trong hạt ăn được như hạt lanh và trong các loại dầu như dầu đậu nành, dầu cải và dầu hạt cây gai dầu.

 

EPA và DHA được tìm thấy trong sinh vật biển, như cá, tảo và sinh vật phù du.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cho các con chuột bị dạng ung thư vú xâm lấn HER-2 nguy hiểm như ở người ăn các loại Omega-3 khác nhau

Ma đã cho những con chuột này tiếp xúc với omega-3 từ nguồn thực vật hoặc thực phẩm biển..

Kết quả cho thấy việc sử dụng omega-3 từ thực phẩm biển làm giảm 60 đến 70% kích cỡ khối u và giảm 30% số lượng khối u.

Axit béo omega-3 ngăn ngừa và chống ung thư bằng cách kích hoạt các gien liên quan tới hệ miễn dịch và ngăn chặn các con đường phát triển khối u.

Dựa vào liều lượng được đưa ra trong nghiên cứu, những người ăn từ 2 tới 3 khẩu phần cá mỗi tuần cũng được lợi tương tự.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

Tin liên quan
Lá đu đủ có thể phòng ngừa một số loại ung thư
SKĐS - Quả đu đủ được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên ít người biết về giá trị chữa bệnh của lá đu đủ. Lá đu đủ không chỉ giúp chống dịch bệnh sốt xuất huyết mà còn có một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Dưới đây là một vài trong số chúng:
Kiểm soát mỡ cơ thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ sau mãn kinh có chỉ số khối cơ thể bình thường nhưng hàm lượng mỡ cơ thể cao hơn có nguy cơ cao hơn bị ung thư vú.
Thuốc sinh học đầu tiên trị ung thư vú và ung thư dạ dày
SKĐS - FDA vừa cho phép sản phẩm có tên ogivri (trastuzumab-dkst) để điều trị cho bệnh nhân ung thư vú hoặc ung thư dạ dày đã di căn.
Thuốc chống say máy bay có thể giảm đau hóa trị ung thư
SKĐS - Một loại thuốc giảm triệu chứng mệt mỏi khi bay do thay đổi múi giờ có thể ngăn ngừa một trong những tác dụng phụ gây suy nhược cơ thể nhất trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm