Ốm vì dụng cụ kẹp mũi

17-01-2019 4:29 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Các dụng cụ này không những không có tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

Trên các trang mạng xã hội hay tại rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm quảng cáo các dụng cụ làm đẹp, không tốn nhiều chi phí, không phẫu thuật đau đớn mà lại rất tiện dụng... khiến nhiều người xiêu lòng.

Nhưng thực tế, sau một thời gian sử dụng, người thì bị các tổn thương nguy hiểm, người thì thấy hiệu quả không như mong muốn và theo các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ, các dụng cụ này không những không có tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

 

dụng cụ kẹp mũi

Dụng cụ kẹp mũi

 

Theo quảng cáo, chiếc kẹp nâng mũi được thiết kế như hình chữ U, kẹp vào mũi sẽ giúp mũi thon gọn và cao thêm.

Theo bác sĩ Lê Hoàng Diệu Minh, Khoa Bỏng và Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), mũi có cấu tạo phần xương mũi và sụn mũi. Khung sụn - xương mũi là giá đỡ cho tổ chức phần mềm ở trên.

Kẹp mũi chỉ có tác dụng vào phần sụn mềm phía dưới, trong khi mũi cao hay thấp lại do phần xương mũi quyết định, dùng kẹp chỉ làm cao tạm thời, khi tháo kẹp, phần sụn mềm sẽ trở về hiện trạng ban đầu, không thể nào kẹp mũi để nâng cao sống mũi, nhất là với người trưởng thành.

Ngoài ra, với dụng cụ bằng nhựa kém chất lượng khi tác động đến các bộ phận dễ tổn thương như mũi trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Trần Trung Việt - Nguyễn Thái Hòa


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH