DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Obama- Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Cuba trong gần 90 năm
BV - 20:08 13/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào ngày 21-22/3, Tổng thống Mỹ Obama cùng phu nhân sẽ thăm thủ đô Havana của Cuba, trong khuôn khổ chuyến thăm châu Mỹ-Latin.

Dòng sự kiện sẽ diễn ra tuần tới

* Vào ngày 21-22/3, Tổng thống Mỹ Obama cùng phu nhân sẽ thăm thủ đô Havana của Cuba, trước khi tới thăm Argentina. Washington và Havana đã khôi phục quan hệ ngoại giao vào tháng 7 năm ngoái sau 54 năm đóng băng. Đây cũng là chuyến thăm lịch sử đầu tiên của một tổng thống tới Cuba trong gần 90 năm.

* Các quan chức Nga cho biết sắp đóng cửa văn phòng nhân quyền LHQ (OHCHR) ở Moscow, thủ đô của Nga. Phái đoàn Ngoại giao Nga ở Geneva đã khẳng định một báo cáo từ hãng đưa tin Nga RIA Novosti về một quyết định đóng cửa phái đoàn OHCHR ở Nga. Đại sứ Alexey Borodavkin cho biết văn phòng đã giúp đỡ tạo ra nhiều cơ quan nhân quyền ở Nga nên “chúng tôi thấy không có gì ngạc nhiên khi nó bị đóng cửa”.

* Vào tuần tới, các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ đưa ra một số lệnh trừng phạt chống lại các quan chức Libya bị buộc tội không coi trọng tiến trình hòa bình và cản trở việc thành lập một chính phủ hợp nhất. Theo các báo cáo chưa khẳng định, một vài cái tên như người đứng đầu nghị viện Tripoli- ông Nouri Abu-Sahmain, thủ tướng chính phủ Tripoli Salvation- ông Khalifa Ghweil có thể nằm trong tầm ngắm của EU.

* Ngày 4/4: bầu cử nghị viện khu vực sẽ diễn ra ở Saskatchewan, Canada

* Ngày 14/3: bắt đầu các vòng đàm phán gián tiếp hợp nhất chính phủ và phe đối lập của Syria lần đầu tiên tại trụ sở LHQ ở Geneva, Thụy Sĩ để thảo luận tương lai của quốc gia bị chiến tranh tàn phá này. Đàm phán là một phần nỗ lực quốc tế nhằm chấm dứt xung đột ở Syria, vốn đã khiến 270 nghìn người thiệt mạng.

* Theo KCNA, hãng thông tấn quốc gia CHDCND Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã ra lệnh thêm các vụ thử hạt nhân, dù chưa nói rõ ngày sẽ tiến hành thêm các vụ thử nghiệm.

Góc biếm họa

Quý ngài “nổ lớn” Donald Trump liên tục gọi những người tranh cử khác là “Những kẻ thất bại” (Losers). Tỷ phú Donald Trump hiện đang là ứng cử viên sáng giá của Đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay. (Tác giả: nhà biếm họa Gannett. Nguồn: USA Today)


BV

(theo BBC, AP, AFP)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm