DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Obama: "Tôi đọc cả tấn sách"
Dịch giả Bích Lan - 10:09 24/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân đọc sách cho các em nhỏ vào mỗi dịp Giáng Sinh đã trở nên quen thuộc và báo chí khai thác những hình ảnh ấy một cách triệt để để thúc đẩy văn hóa đọc.

Hầu hết các tổng thống Mỹ đều có thói quen đọc sách. Dù bận đến mức nào họ vẫn dành thời gian đọc sách. George Washington, vị tổng thống sở hữu 1.200 cuốn sách, từng nói: "Tôi tin rằng kiến thức từ những cuốn sách là nền tảng mà từ đó các kiến thức khác được xây dựng". Theodore Roosevelt đọc sách "siêu chăm và siêu nhanh” (trung bình mỗi ngày đọc 1 cuốn sách). Thomas Jefferson thích đọc sách và sưu tầm sách đến mức có thời điểm thư viện riêng của ông trở thành thư viện tư nhân lớn nhất nước Mỹ. Abraham Lincoln là "fan" hâm mộ của đại văn hào Shakespeares. Andrew Johnson học đọc ở tuổi thiếu niên khi ông học việc trong một tiệm may và giữ cuốn sách đầu tiên ông có để đọc cho đến hết cuộc đời.

Tổng thống Mỹ đương thời Barack Obama cũng là người ham đọc sách. Ông từng nói "tôi đọc cả tấn sách" trong thời gian ông học đại học. Làm tổng thống Mỹ ông thường xuyên đi hiệu sách, tự chọn sách cho quỹ thời gian đọc của mình. Mỗi khi đi nghỉ ông đều mang theo ít nhất 4 cuốn sách để đọc. Hình ảnh ông và phu nhân đọc sách cho các em nhỏ vào mỗi dịp Giáng Sinh đã trở nên quen thuộc và báo chí khai thác những hình ảnh ấy một cách triệt để để thúc đẩy văn hóa đọc.

Ông từng nói: "Vào cái khoảnh khắc chúng ta thuyết phục được một đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua ngưỡng cửa kỳ diệu dẫn vào một thư viện, chúng ta đã thay đổi cuộc đời của đứa trẻ ấy mãi mãi, theo hướng tốt đẹp hơn.”

Cùng ngắm những khoảnh khắc đẹp trong đời thường của vị Tổng thống Mỹ đương thời gắn liền với những cuốn sách:

Dịch giả Bích Lan

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm