Như bao cơ sở y tế khác tại TP.HCM, những ngày qua các ‘thiên thần áo trắng’ tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ TP.Thủ Đức đã, đang tận tâm, nỗ lực đêm ngày giành giật sự sống cho người bệnh trước lưỡi hái tử thần. Trong một không gian đầy căng thẳng, nhưng các bác sĩ nhiều lúc vẫn dí dỏm tươi vui. Điều này giúp chúng ta thấy bình yên và an lòng hơn trong cơn bão dữ.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại ngời yêu thương - Ảnh 1.

Thời gian để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 thường kéo dài nên các thầy thuốc rất mệt mỏi và căng thẳng. Vì thế các y bác sĩ cũng thường tìm niềm vui khích lệ lẫn nhau và động viên cả bệnh nhân, dìu dắt nhau đi qua tháng ngày gian khó. Để rồi ngày qua ngày, giữa các thiên thần áo trắng và người bệnh cũng "nảy sinh" tình cảm: Đó là tình bạn, tình người, tình thương.

COVID-19

Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ TP. Thủ Đức (thuộc tầng 3 trong 5 tầng điều trị bệnh COVID-19 theo hệ thống cũ), bệnh nhân tại đây diễn biến không quá nặng. Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An ghi lại tại đây đã nói lên điều đó.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 3.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 4.

Không khí tại cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 nơi đây do đó bớt phần căng thẳng, dù y bác sĩ vẫn bận rộn liên tục với công việc điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân tỉnh táo hơn thì các thầy thuốc cũng có những phút giây nghỉ ngơi. Điều đó như một chỉ dấu dịch bệnh sớm sẽ được đẩy lùi, người mắc COVID-19 chưa bao giờ bị bỏ lại phía sau trong "cuộc chiến" vốn nhiều thử thách này.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 5.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 6.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 7.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 8.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 9.

Trên tất cả, nụ cười, ánh mắt và khi con tim hòa cùng nhịp thở, chúng ta tin ngày không xa nhịp sống bình thường mới sẽ sớm trở lại.


Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 10.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 11.

Ở nơi tưởng chỉ nỗi buồn lại sáng ngời yêu thương - Ảnh 12.

Ở nơi tưởng chỉ u buồn lại ngời yêu thương - Ảnh 13.

Ở nơi tưởng chỉ có nỗi âu lo như Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ TP. Thủ Đức và nhiều cơ sở điều trị khác đã, đang sáng ngời những yêu thương.

Yêu thương nhân lên và được lan tỏa, kết tụ thành "một liều vaccine" để chúng ta chiến thắng dịch bệnh, tai ương…

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH