Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người Trung Quốc

Suckhoedoisong.vn - Cuộc sống của hàng trăm triệu người ở phía Bắc Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nặng bởi tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Lớp sương mù dày đặc được tạo ra do ô nhiễm môi trường đã bao phủ một khu vực rộng lớn lên tới hàng triệu mét vuông.

 

Cuộc sống của hàng trăm triệu người ở phía Bắc Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nặng bởi tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Lớp sương mù dày đặc được tạo ra do ô nhiễm môi trường đã bao phủ một khu vực rộng lớn lên tới hàng triệu mét vuông.

Nhiều tỉnh đã đóng cửa tất cả các trường học trong 2 ngày, 18 đường cao tốc ở Liêu Ninh cũng bị đóng cửa vì tầm nhìn kém, riêng tại sân bay Thiên Tân 29 chuyến bay bị hoãn và hủy bỏ 350 chuyến. Gần 2000 doanh nghiệp tuyên bố ngừng sản xuất, và hơn 2000 công nhân xây dựng làm việc ngoài trời được nghỉ.

Thành phố Bắc Kinh đã tăng phương tiện giao thông công cộng và quy định đi biển số chẵn lẻ đối với xe cá nhân để hạn chế ô nhiễm. Đến nay đã có hơn 23 thành phố ở Trung Quốc đã ban hành các cảnh báo đỏ về tình trạng ô nhiễm, mức cao nhất trong thang cảnh báo. Gần đây nhất, cảnh báo đỏ được ban hành tại Trung Quốc vào tháng 12/2015.

AP

(Theo Tân Hoa Xã)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com