DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ô nhiễm không khí, chính quyền cho đóng cửa trường học
Trần Hải - 07:07 18/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính quyền Iran đã yêu cầu đóng của các trường học từ cấp mẫu giáo, mầm non đến đại học ở thủ đô Tehran và một số thành phố vì ô nhiễm không khí đến mức cảnh báo nguy hiểm cho sức khỏe

Iran còn   kêu gọi người già, trẻ em và người mắc bệnh  hô hấp ở nhà, hạn chế các hoạt động thể thao ngoài trời, ban hành chính sách  đi biển xe chẵn lẻ đối với ô tô  để đối phó với tình trạng chất lượng không khí bị suy giảm.

Thủ đô Iran đang bị bao trùm  bởi một đám mây khói bụi và ô nhiễm dày đặc. Nồng độ bụi mịn trong không khí ở mức  145 microgram/m3 - cao gấp 6 lần mức khuyến nghị đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ 25 microgram/m3.

Theo số liệu được công bố trên các phương tiện truyền thông của Iran, ô nhiễm không khí gây ra 30.000 ca tử vong mỗi năm ở Iran, tình trạng ô nhiễm thường xảy ra vào tháng 11 và 12 hàng năm. Thành phố Tehran hiện có 8,5 triệu người  sinh sống . Nguyên nhân  của ô nhiễm không khí  là do lưu lượng phương tiện giao thông đông đúc, khí thải từ các nhà máy lọc dầu và nhà máy than điện.

Trần Hải

(theo AFP, Novinite)

Tin liên quan
Ô nhiễm không khí gây suy yếu hệ miễn dịch, tàn phá cơ thể
SKĐS - Ô nhiễm không khí tại TP.HCM và Hà Nội thường xuyên được xếp vào hạng cao nhất thế giới (Hà Nội đứng thứ 16, TP.HCM đứng thứ 53 - ngày 31/10/2019, Airvisual), mức độ bụi được cảnh báo gây nguy hiểm như nhiễm khuẩn hô hấp ở nhóm người nhạy cảm: người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, người có bệnh mạn tính kèm theo (bệnh lý tim mạch, hô hấp...).
Ô nhiễm không khí ở mức cao, người dân nên hạn chế ra ngoài để bảo vệ sức khỏe
SKĐS - Trước thực trạng ô nhiễm không khí tăng cao trong suốt ngày 14/12, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bị bao phủ trong màn sương mù dày đặc, các chỉ số cảnh báo ô nhiễm luôn ở mức màu tím và màu nâu - tức là mức nguy hại và cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe. Các cơ quan chức năng đều đưa ra cảnh báo và khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài để bảo vệ sức khỏe.
Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho biết, mức độ ô nhiễm không khí cao có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm