DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ô nhiễm có thể là tác nhân gây tiểu đường ở trẻ
BS Thu Vân - 18:37 10/02/2017 GMT+7
Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm có thể là một tác nhân gây bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ.

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Nam California cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên về mối liên quan giữa chất lượng không khí kém, tiểu đường týp 2 và người trẻ.

Theo Michael Goran ở trường Y Keck , tiếp xúc với ô nhiễm không khí mức độ cao khi còn nhỏ làm trẻ em Tây Ban Nha bị tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường týp 2.

Khu vực xung quanh những trẻ tham gia nghiên cứu  bị ô nhiễm không khí từ khói bụi ô tô, nhà máy điện.

Nghiên cứu này có sự tham gia của 300 trẻ em bị thừa cân và béo phì ở độ tuổi từ 8-13, được giám sát trong 3,5 năm.

Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, không có ai bị tiểu đường týp 2 nhưng nhiều người được chẩn đoán bị tiền tiểu đường khi nghiên cứu được xúc tiến.

Trẻ em được yêu cầu nhịn đói tại cùng một thời điểm mỗi năm khi đó chúng được đo hàm lượng đường huyết và insulin. Khi 18 tuổi, những người tham gia có hàm lượng insulin cao hơn gần 27% so với mức bình thường sau khi nhịn đói 12 giờ.

Trẻ em cũng được chứng minh có mức insulin trong cao thể cao hơn 36% tại thời điểm 2 giờ sau xét nghiệm dung nạp glucose, cho thấy đáp ứng kém với hormon này.

Những phát hiện của nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Diabetes.

BS Thu Vân

(Theo Univadis/ Diabetes)

Tin liên quan
Bệnh tiểu đường ở trẻ em: Nguyên nhân và triệu chứng
SKĐS - Hiện nay, số trẻ em mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng do những thay đổi trong lối sống, môi trường và các yếu tố di tuyền khác. Dưới đây là một số sự thật về các loại bệnh tiểu đường và các triệu chứng ở trẻ em.
Quan hệ bố-con ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường ở trẻ
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Canada cho biết các bậc phụ huynh, đặc biệt là những ông bố đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các hành vi lành mạnh cũng như giúp phòng ngừa béo phì ở trẻ.
Bệnh tiểu đường ở trẻ em tăng một cách bí ẩn
Con số trẻ em ở Đức mắc bệnh tiểu đường loại 1 tăng đột biến. Nguyên nhân không phải do nghiện đồ béo hay đồ ngọt. Lý do vẫn chưa rõ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm