Ổ dịch mới ở Bắc Giang tăng lên 18 ca, 54 cán bộ là F1

28-10-2021 6:33 PM | Y tế

SKĐS - Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Bắc Giang tối 28/10, ổ dịch mới tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên tiếp tục tăng lên 18 F0.

Bắc Giang xuất hiện chùm lây mới, khẩn cấp chuyển trạng thái từ phòng dịch sang chống dịchBắc Giang xuất hiện chùm lây mới, khẩn cấp chuyển trạng thái từ phòng dịch sang chống dịch

SKĐS - Sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng cùng với nhiều trường hợp nghi nhiễm, tỉnh Bắc Giang đã khẩn cấp chuyển trạng thái từ phòng dịch sang chống dịch với quyết tâm chặn đứng chuỗi lây.

Trong số các ca mắc COVID-19 mới có 1 trường hợp lắp đặt rạp, tăng âm loa đài cho UBND xã Thượng Lan ngày 24/10 và tiếp xúc với nhiều người. Luỹ kế các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch này là 302 người, trong số đó có 54 F1, 1057 F2 là cán bộ, công chức. 

Xác định đây là ổ dịch phức tạp với mức độ lây lan nhanh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên đã kích hoạt lại các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Hiện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối cơ quan của huyện và các xã, thị trấn; lấy mẫu xét nghiệm hơn 9000 người dân xã Thượng Lan và  gần 1.400 học sinh trường THPT Việt Yên số 2. 

Ổ dịch mới ở Bắc Giang tăng lên 18 ca, 54 cán bộ là F1 - Ảnh 2.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Huyện Việt Yên cũng ra quyết định phong tỏa thôn Hạ, đồng thời thiết lập các chốt kiểm soát để hạn chế người ra, vào xã Thượng Lan, dừng toàn bộ những hoạt động không thiết yếu của xã. 

Theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, công tác dập dịch của huyện Việt Yên đã đi đúng trọng tâm, ổ dịch cơ bản được kiểm soát. Một vài ngày tới, ổ dịch có thể vẫn xuất hiện ca mắc, chủ yếu là các trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly hoặc ở những đối tượng chưa được tiêm phòng, trẻ em, học sinh. Tại thôn Hạ và toàn xã Thượng Lan đã có hơn 70% người dân đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Xem video đang được quan tâm:

Khi nào học sinh các tỉnh có thể trở lại trường học?


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH