Ổ dịch COVID-19 mới ở Bắc Giang tiếp tục tăng, có nhiều công nhân nhiễm bệnh

29-10-2021 18:10 | Y tế

SKĐS - Chùm ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tiếp tục tăng, trong đó có nhiều công nhân làm việc tại KCN.

Lý do tỉnh Bắc Giang áp dụng biện pháp xét nghiệm, cách ly đối với người về từ TP Hà Nội Lý do tỉnh Bắc Giang áp dụng biện pháp xét nghiệm, cách ly đối với người về từ TP Hà Nội

SKĐS - Theo quy định mới của tỉnh Bắc Giang, tất cả những người cư trú tại TP Hà Nội và các tỉnh có dịch trong cộng đồng nếu về lưu trú trên địa bàn đều phải xét nghiệm âm tính và thực hiện cách ly, theo dõi y tế.

Trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống chiều tối 29/10, bà Nguyễn Kim Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cho biết, trong ngày trên địa bàn ghi nhận thêm 9 trường hợp F0 là công nhân công ty Luxshare ICT, KCN Quang Châu.

Các bệnh nhân lưu trú ở thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu; thôn Vân Cốc 1, xã Vân Trung; tổ dân phố Ninh Khánh, thị trấn Nếnh (cùng huyện Việt Yên). Riêng có 2 bệnh nhân ở xã Thường Thắng (Hiệp Hòa) và xã Hương Sơn (Lạng Giang) hàng ngày đi làm bằng xe máy và xe đưa đón công nhân.

Hiện nay, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với doanh nghiệp bố trí cho toàn bộ công nhân làm ca đêm của xưởng có ca mắc COVID-19 để rà soát phân loại F1, F2, phun khử khuẩn.

Ổ dịch mới ở Bắc Giang tiếp tục tăng, trong đó có nhiều công nhân - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Luxshare ICT sau khi phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Lũy kế từ ngày 26/10 đến nay, ổ dịch trên địa bàn huyện tăng lên 27 ca F0. Qua công tác truy vết xác định 432 trường hợp F1 và 1688 trường hợp F2.

"Những ngày qua các cán bộ của Trung tâm Y tế làm việc xuyên ngày đêm để lấy mẫu. Liên quan đến ổ dịch Thượng Lan đã lấy mẫu cho 24.448 người. Do dịch xuất hiện ở khu công nghiệp và trường học nên Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã tăng cường 2 đoàn công tác của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa và Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng sang hỗ trợ huyện Việt Yên lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân", bà Nguyễn Kim Anh thông tin.

Ổ dịch mới ở Bắc Giang tiếp tục tăng, trong đó có nhiều công nhân - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường THPT Việt Yên số 2.

Xác định ổ dịch xã Thượng Lan là ổ dịch khá phức tạp, liên quan đến nhiều cán bộ huyện, xã, thôn, các trường học, công nhân và các hoạt động tập trung, tiếp xúc đông người nên huyện Việt Yên đã đẩy nhanh các biện pháp xét nghiệm, truy vết, áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp cách ly, phong tỏa.

Địa phương này cũng đã thiết lập vùng cách ly phong tỏa tạm thời tại 3 xã, thị trấn với tổng số 2.300 hộ, 10.478 nhân khẩu. Trong ngày 29/10 thiết lập vùng cách ly phong tỏa tạm thời tại các khu vực của xã Quang Châu, Vân Trung, Nếnh.

Xem video đang được quan tâm:

Khi nào học sinh các tỉnh có thể trở lại trường học?


Cao Tuân
Ý kiến của bạn