DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
NutiFood khởi công xây dựng nhà máy sữa lớn tại khu vực phía Bắc
00:00 20/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - NutiFood khởi công xây dựng nhà máy sữa lớn tại khu vực phía Bắc

 

Sáng ngày 18/3, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Việt Nam (VN) cùng tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển đàn bò sữa của tỉnh Hà Nam.

Buổi chiều cùng ngày Nutifood VN tiến hành làm lễ động thổ xây dựng nhà máy sữa NutiFood VN có quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc trên diện tích 10ha tại Cụm công nghiệp Kiện Khê thuộc huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam với công suất chế biến hàng năm 200 triệu lít sữa nước và 31.000 tấn sữa bột, với số vốn đầu tư lến tới 1.600 tỉ đồng.

Lễ trao giấy chứng nhận của các nhà đầu tư

Ông Mai Tiến Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết: “Năm 2015 được tỉnh Hà Nam xác định là năm đột phá trong phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa. Phát triển đàn bò với quy mô lớn trong tỉnh là một trong những dự án trọng tâm, mà tỉnh rất coi trọng để đảm bảo cho bà con nông dân có một cuộc sống ngày càng ấm no hơn. Dự án khởi công xây dựng, sớm đưa vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường về sản phẩm sữa nước, sữa bột mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển ngành công nghiệp chế biến của tỉnh nhà và giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động”.

Ông Võ Trường Sơn, Quyền TGĐ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các hoạt động như: xây dựng trang trại mẫu; hỗ trợ các hộ nông dân chăn nuôi bò sữa tiếp cận và áp dụng các quy trình công nghệ tiên tiến cho phát triển đàn bò và sản phẩm sữa chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý”.

Ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị NutiFood cũng cam kết: “Nutifood sẽ bảo đảm thu mua tất cả nguồn sữa bò nguyên liệu của các hộ nông dân một cách ổn định và lâu dài với giá cả phù hợp. Nutifood và Công ty Hoàng Anh Gia Lai phát triển đàn bò sữa với năng suất và chất lượng cao, tạo ra một vùng nguyên liệu sữa tươi mới của VN, góp phần thay thế sữa nhập khẩu".

Bùi Nguyệt

 

 

 

 

Nguyệt Bùi

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm