"Núp bóng" quán cà phê để bán hàng nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử

16-05-2023 17:18 | Thị trường

SKĐS - Theo cơ quan công an, cơ sở kinh doanh Vape Gia Minh đăng ký giấy phép kinh doanh cà phê, giải khát nhưng bên ngoài thường xuyên đóng kín cửa, bên trong bày bán thuốc lá điện tử.

Chiều 16/5, Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa phát hiện cơ sở kinh doanh Vape Gia Minh (địa chỉ 227 đường Trần Phú, phường Trường An, TP. Huế) bày bán hàng nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện liên quan.

'Núp bóng' quán cà phê, bày bán hàng nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hoá.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện đang bày bán hơn 1.000 sản phẩm hàng hóa là máy hút thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử và loại Pod thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Được biết, cơ sở này đăng ký giấy phép kinh doanh cà phê, giải khát nhưng bên ngoài thường xuyên đóng kín cửa và bên trong bày bán thuốc lá điện tử. Công an TP. Huế tạm giữ toàn bộ số hàng hóa, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Công an TP. Huế cho biết, hiện nay, nhiều thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử nhưng chưa hiểu tác hại của của nó. Thuốc lá điện tử chứa Nicotine là chất được cảnh báo gây nghiện. Chất này có thể gây các bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, ung thư... Sử dụng Nicotine quá liều sẽ ngộ độc và đã không ít trường hợp bị ngộ độc phải cấp cứu. Nguy hiểm hơn nhiều loại thuốc lá điện tử có chứa cả ma túy.

Thuốc lá điện tử ảnh hưởng tới sức khỏe ra saoThuốc lá điện tử ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao

SKĐS - Các loại ma túy tổng hợp có trong thuốc lá điện tử có thể gây ngộ độc cấp tính, tổn thương thần kinh trung ương, tim mạch, đa cơ quan.

Xem thêm video đang được quan tâm:

6 loại rau gia vị quen thuộc được coi là 'Thần Dược' đối với sức khỏe - SKĐS


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn