DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nuốt thuốc tẩy giun có làm mất tác dụng?
09:56 16/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thuốc tẩy giun trên thị trường hiện nay chủ yếu có chứa hai hoạt chất mebendazol và albendazol, trong đó mebendazol dễ sử dụng.

Tôi mới uống thuốc tẩy giun nhưng lại không nhai mà nuốt chửng luôn viên thuốc. Xin bác sĩ tư vấn giúp như vậy có ảnh hưởng gì đến tác dụng của thuốc và cơ thể không?

Lê Văn Thiên (Đăk Nông)

Thuốc tẩy giun trên thị trường hiện nay chủ yếu có chứa hai hoạt chất mebendazol và albendazol, trong đó mebendazol dễ sử dụng. Các loại này có nhiều biệt dược (tên thương mại) quen thuộc như: vermox, fugacar, mebendacin, noverm... có tác dụng trị giun kim, giun đũa, giun tóc, giun móc, giun lươn.

Nuốt thuốc tẩy giun có làm mất tác dụng?
Nên uống thuốc tẩy giun sau bữa ăn tối 2 giờ hoặc vào sáng sớm khi bụng đói. Ảnh: TL

Có thể uống thuốc vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày (sáng, trưa hay chiều tối), vào lúc bụng đói hay no. Khi dùng thuốc không phải nhịn ăn hoặc uống kèm thuốc tẩy xổ giống như dùng các thuốc trị giun cổ điển trước đây. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng không mong muốn (mặc dù hiếm gặp) như đau bụng lâm râm, buồn nôn... và để thuốc phát huy tác dụng diệt giun tốt nhất thì nên uống sau bữa ăn tối 2 giờ hoặc vào sáng sớm khi bụng đói.

Khi dùng có thể nuốt, nhai, nghiền, hay uống cùng với thức ăn. Vì vậy, không phải lo lắng về sự mất tác dụng của thuốc cũng như ảnh hưởng của thuốc tới cơ thể.

Bác sĩ Vũ Ngọc Liêm

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm