Nuốt tăm nhọn tưởng đau dạ dày?

27-10-2014 8:46 PM | Thời sự

Ngày 27-10, Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang – Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực (BV) TP.Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, Bệnh viện vừa tiến hành nội soi cấp cứu thành công ca nuốt tăm vào bụng.

Theo lời bệnh nhân N.H.Đ (38 tuổi, trú ở Cam Thuận, Cam Ranh) tối ngày 25-10, bệnh nhân cảm thấy đau âm ỉ liên tục vùng thượng vị, cơn đau ngày càng tăng nên sáng ngày 27-10 bệnh nhân cứ nghĩ do đau dạ dày nên vào BV để khám. Qua thăm khám lâm sàng và siêu âm, nội soi dạ dày…các bác sĩ của BV đã phát hiện một dị vật có đầu nhọn cắm sâu vào thành của hành tá tràng. Theo các bác sĩ, với những trường hợp này nếu không thực hiện sớm thủ thuật, dị vật sẽ đâm thủng thành ruột, làm viêm phúc mạc và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nội soi kiểm tra sức khỏe bệnh nhân ổn định

Nội soi kiểm tra sức khỏe bệnh nhân ổn định

Liền sau đó, kíp nội soi của BV đã tiến hành nội soi cấp cứu và gắp ra một que tăm gỗ dài 8cm, có hai đầu nhọn. Sau thủ thuật, sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

Được biết, đây là ca thứ 5 mà Bệnh viện Cam Ranh gặp phải và kịp thời phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Cũng theo các bác sĩ, những ca do BV phát hiện và cứu chữa thời gian qua chủ yếu là người lớn tuổi, qua đó khuyến cáo người dân lưu ý khi xỉa tăm sau bữa ăn, vì nhiều lý do, có khi quên lấy ra và vô tình ngủ quên dễ nuốt tăm vào bụng...

Hoàng Dương

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH