Hà Nội

Nuôi dưỡng mắt khỏe - Đẩy lùi đau mắt đỏ

02-06-2015 9:41 AM | Y học 360

SKĐS - Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp về mắt nhưng nó luôn làm cho tất cả mọi người lo sợ bởi tính chất lây lan và dai dẳng của nó.

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp về mắt nhưng nó luôn làm cho tất cả mọi người lo sợ bởi tính chất lây lan và dai dẳng của nó. Đặc biệt là những biến chứng nguy hiểm như viêm giác mạc, giảm thị lực nếu không được chăm sóc điều trị đúng cách.

Mùa dịch 2015 đến sớm

Dịch đau mắt đỏ hàng năm thường bùng phát vào khoảng tháng 9 – 10, tuy nhiên năm nay chỉ mới đầu hè thời tiết nắng nóng nhiều dịch bệnh đã có dấu hiệu bùng phát mạnh mẽ trên cả nước, đặc biệt ở khu vực phía bắc. Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, đã có gần 6.000 trường hợp đau mắt đỏ và tốc độ năm nay lây lan cực nhanh.

Đau mắt đỏ năm nay đến sớm hơn do mùa hè không khí nóng bức ngột ngạt, virus, nấm mốc gây bệnh sinh sôi nhanh. Bệnh gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt cả người bệnh lẫn người trong gia đình. Biến chứng có thể gây sẹo, giảm thị lực hoặc mù lòa. Vì vậy, việc nuôi dưỡng mắt, chăm sóc mắt đúng cách, giúp mắt khỏe mạnh, là biện pháp phòng bệnh an toàn và ít tốn kém nhất.

Nuôi dưỡng mắt khỏe mạnh bằng Vitamin B đề phòng bệnh đau mắt đỏ

Một nguyên lý rất đơn giản: Mắt khỏe, có sức đề kháng tốt thì hạn chế sự xâm nhập của virus, vi khuẩn. Ngoài chế độ dinh dưỡng hàng ngày thông qua các bữa ăn, bạn cần cung cấp thêm những dưỡng chất cho mắt, đặc biệt là vitamin nhóm B, giúp mắt vượt qua mùa dịch bệnh.

- Vitamin B1 (thiamine hydroclorid ) đóng vai trò chuyển hóa glucid cung cấp năng lượng cho mắt.

- Vitamin B2 (riboflavin) giữ vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi sắc tố ở võng mạc, giúp mắt thích nghi với ánh sáng.

- Vitamin PP (Vitamin B3) là vi chất cần thiết cho quá trình oxy hóa khử chuỗi hô hấp tế bào của mắt. Vitamin PP giúp mắt phòng được những bệnh như: kết mạc bị xanh tái, viêm kết mạc, viêm bờ mi, thủng loét giác mạc, teo dây thần kinh thị giác, sợ ánh sáng, đục thủy tinh thể, xuất huyết võng mạc…

- Vitamin B12, ngoài tác dụng tạo máu, bảo vệ tính toàn vẹn tế bào thần kinh, đẩy mạnh quá trình tổng hợp Protein, giúp mau liền sẹo, rất cần thiết cho những người có tổn thương thị giác.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, ngoài chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, thì “bữa ăn dinh dưỡng” bằng thuốc nhỏ mắt có chứa Vitamin nhóm B là một trong những giải pháp chăm sóc mắt đúng đắn nhất hiện nay.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về chăm sóc mắt khỏe cho cả gia đình vui lòng truy cập website: www.eyelight.vn hoặc trang Facebook fanpage: https://www.facebook.com/eyelightvita

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH