DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ có vòng eo nhỏ hơn
Quốc Tuấn - 07:07 29/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Pittsburgh và Đại học bang Michigan, Mỹ tiến hành với 678 phụ nữ trong vòng 7 - 15 năm sau khi sinh để đánh giá về mối quan hệ giữa chu vi vòng eo và thời gian cho con bú.

Kết quả được điều chỉnh theo độ tuổi, chủng tộc, các biến chứng sau sinh, tình trạng kinh tế và các yếu tố liên quan đến lối sống lành mạnh cho thấy, cho con bú giúp người mẹ có vòng eo nhỏ hơn sau khi sinh.

Các nhà khoa học cho biết, việc tiết sữa sau sinh để nuôi con đòi hỏi người mẹ phải tốn gần 500kilocalories mỗi ngày. Việc cho con bú từ khi trẻ mới sinh đến khi hơn 6 tháng sẽ giúp mẹ giảm hơn 3,5cm vòng eo so với những người mẹ chỉ cho con bú dưới 6 tháng. Theo các nhà nghiên cứu, vòng eo cũng như chỉ số khối cơ thể (BMI) chính là một yếu tố dự báo tốt về nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Quốc Tuấn

((Theo Xinhuanet))

Tin chân bài
Khắc phục chứng rậm lông ở phụ nữ
SKĐS - Cháu là nữ giới, 21 tuổi, giọng nói bình thường, kinh nguyệt đều nhưng chân tay cháu có rất nhiều lông.
Con hay ốm vặt – Cha mẹ không phải lo lắng nếu biết cách này!
SKĐS - Con cái mà ốm thì bố mẹ cũng chẳng yên tâm được. Nhất là khi con mình hay ốm vặt thì nỗi lo lắng, chán nản này càng tăng lên gấp bội. Vậy làm sao để con con khỏe mạnh hơn? Đó là câu hỏi chung của rất nhiều bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ
Giúp trẻ chuẩn bị và đón tết
SKĐS - Để trẻ đón Tết, mừng Xuân thêm ý nghĩa, phụ huynh nên giải thích và động viên trẻ thực hiện những việc làm có ích trong dịp Tết.
Cảnh giác với những loài hoa đẹp nhưng…độc
SKĐS - Thời gian thấm thoắt thoi đưa, kỳ nghỉ Tết đang đến. Mọi người, mọi nhà nô nức sắm sửa, du lịch. Ngoài những chú ý an toàn về sức khỏe, thực phẩm, phương tiện di chuyển... mỗi người cần cảnh giác với những loài hoa đẹp có ở khắp đất nước nhưng mang độc chất, có thể gây hậu quả nặng nề.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm