DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nuôi cấy võng mạc từ tế bào gốc
13:15 26/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu của Viện John Hopkin cho biết, họ đã tạo ra một võng mạc thu nhỏ của con người trong phòng thí nghiệm, nó có khả năng cảm nhận ánh sáng.

Các nhà nghiên cứu của Viện John Hopkin cho biết, họ đã tạo ra một võng mạc thu nhỏ của con người trong phòng thí nghiệm, nó có khả năng cảm nhận ánh sáng.

Điều này mở ra cơ hội có thể phục hồi thị lực ở những người mắc các bệnh về võng mạc. Các tế bào gốc của người được các nhà nghiên cứu lập trình để chúng phát triển thành các tế bào võng mạc trong phòng thí nghiệm giống như nuôi cấy phôi ở người. Các tế bào này có khả năng phản ứng với ánh sáng như mắt người. Bác sĩ có thể nuôi cấy hàng trăm võng mạc mini từ các tế bào gốc của bệnh nhân, sau đó để chữa bệnh về mắt cho bệnh nhân đó. Tuy nhiên việc đưa vào ứng dụng chữa bệnh mắt cho người cần nhiều thời gian nghiên cứu nữa.

PA (Theo Hopkinsmedicine)

 

 

Tin liên quan
Cách chăm sóc đôi mắt trong mùa hè
Điều kiện thời tiết của mùa hè chứa đựng nhiều nguy cơ gây hại cho mắt. Ngoài những tổn hại do tia tử ngoại gây ra, mắt còn rất dễ bị viêm nhiễm, dị ứng khi thời tiết quá nóng. Bơi lội - hoạt động thể thao trong mùa hè - cũng có thể gây ảnh hưởng tới mắt. Do đó, bạn nên chú ý bảo vệ sức khỏe cho “cử
Cảnh báo kính râm lạ gây tổn hại nghiêm trọng đến mắt trẻ tại Trung Quốc
Một cuộc kiểm tra chất lượng kính râm trẻ em của Cục giám sát chất lượng tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cũng như cảnh báo của các bác sỹ nhãn khoa thuộc BV tỉnh Giang Tô đã khiến nhiều người không khỏi “giật mình”.
10 bí quyết chăm sóc sức khỏe đôi mắt
SKĐS - Các bí quyết sau sẽ giúp chăm sóc sức khỏe đôi mắt, cửa sổ tâm hồn của bạn.
Bệnh mắt hột
SKĐS - Thời gian gần đây tôi bị ngứa mắt; cảm giác vướng như có hạt bụi trong mắt, đau nhẹ, cộm xốn trong mắt... đi khám bác sĩ kết luận tôi bị đau mắt hột. Xin hỏi bệnh có nguy hiểm không?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm