Hà Nội

Nước xử phạt mạnh với rượu bia khi lái xe

13-02-2020 7:00 AM | Quốc tế

SKĐS - 6 nước rất mạnh tay với rượu bia khi tham gia giao thông, không chấp nhận dù chỉ một giọt rượu (BAC =0, nghĩa là không được phép có nồng độ cồn trong máu) phải kể đến như Pakistan, Cuba, Indonesia, Romania, Jordan và Nigeria.

Một số nước khác chấp nhận nồng độ cồn thấp gồm có Trung Quốc, ngưỡng cho phép là 0,02% đơn vị cồn trong máu (BAC), bạn có thể bị treo bằng lái xe 3 tháng nếu vượt quá ngưỡng này. Bạn có thể bị treo bằng 3-6 tháng và ngồi tù 15 ngày nếu BAC vượt 0,08%.

Ở Brazil, ngưỡng cho phép cũng là dưới 0,02%,  nếu bạn liên quan tới một vụ tai nạn mà nồng độ BAC vượt 0,06%, bạn sẽ phải ngồi tù.

Ở Ấn Độ, dù ngưỡng có cao hơn chút ít, cũng không được vượt quá 0,03%. Ở Hong Kong, ngưỡng BAC là 0,05%, nếu vượt ngưỡng này, bạn sẽ bị phạt và thậm chí có thể bị ngồi tù tới 3 năm.

Những nước có ngưỡng BAC 0,05% gồm có Malaysia, Thái Lan, Ai Cập, Nam Phi, Argentina, Áo, Đan Mạch, Pháp và Bồ Đào Nha. Ở Áo, ngưỡng 0,01% dành cho người co bằng lái xe dưới 2 năm.

Nhìn chung, để đạt dưới ngưỡng 0,05% thì bạn chỉ nên uống khoảng 1 cốc bia hoặc dưới 2/3 cốc rượu vang mà thôi. Nhưng tốt nhất, đã uống rượu bia thì đừng nên lái xe.


BV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH