Hà Nội

Nước súc miệng Nano bạc kháng khuẩn mạnh cỡ nào?

25-05-2020 4:19 PM | Y học 360

SKĐS - Nước súc miệng nano bạc đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi các bà mẹ thông thái nhờ tác dụng làm sạch nhanh, hỗ trợ hiệu quả trong các vấn đề răng miệng và cực an toàn với cả gia đình. Đặc biệt, Nano bạc là một trong số ít hoạt chất kháng khuẩn được ưa chuộng nhất hiện nay trên toàn thể giới.

Vậy nano bạc kháng khuẩn mạnh cỡ nào. Vì sao nên lựa chọn các loại nước súc miệng chứa nano bạc và chọn đúng loại chứa nano bạc thật.

Nano bạc kháng khuẩn mạnh, được sử dụng trong nhiều loại nước súc miệng hiện nay (ảnh minh hoạ)

Vì sao nên sử dụng nước súc miệng chứa nano bạc

Từ lâu bạc đã được biết đến với các công dụng nổi bật như giải độc (đánh gió, giải cảm, thử độc) và kháng khuẩn. Trong đó, tác dụng kháng khuẩn của nano bạc được quan tâm nghiên cứu và ứng dụng nhiều hơn cả trong cuộc sống.

Bằng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã tạo ra nguyên liệu nano bạc có khả năng kháng khuẩn gấp hàng trăm lần bạc nguyên tử. Vì vậy, nano bạc được ứng dụng phổ biến trong y tế, mỹ phẩm, thiết bị y tế... tiêu biểu là nước súc miệng nano bạc.

Ưu điểm vượt trội của nước súc miệng chứa nano bạc

Có 3 lí do chính, bạn nên sử dụng nước súc miệng chứa nano bạc thay vì các hoạt chất kháng khuẩn khác như cồn, chlohexidin hay tinh dầu:

- Nước súc miệng chứa Nano bạc cho khả năng kháng khuẩn cực mạnh ở nồng độ vô cùng nhỏ cỡ ppm (mg/L). Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh, nano bạc tiêu diệt hơn 650 chủng vi khuẩn, trong đó có nhiều loại lây truyền qua khoang miệng hoặc thường trú gây viêm, loét, hôi miệng như Porphyromonas gingivalis, Streptococcus mutans,HSV-1, nấm Candida, cầu khuẩn,...

- Nước súc miệng chứa nano bạc cho hương vị dễ chịu. Bạn sẽ không bị ám ảnh bởi mùi sộc lên của cồn, vị đắng của Chlohexidine hay mất vị giác vì tê khi sử dụng hoạt chất kháng khuẩn là tinh dầu.

- Nước súc miệng nano bạc tuyệt đối an toàn không gây tác dụng phụ. Sử dụng nước súc miệng chứa cồn hoặc tinh dầu sát khuẩn có thể gây khô miệng, sít răng mang lại cảm giác khó chịu sau khi sử dụng.

Nano bạc kháng khuẩn mạnh gấp 5 lần Chlohexidine

Nano bạc đang được sử dụng rộng rãi trong các loại nước súc miệng trên giới nhằm thay thế cho các hoạt chất sát khuẩn có nguồn gốc hoá học như Chlohexidine. Nhiều nghiên cứu invitro và invivo đã khẳng định, nano bạc ở nồng độ thấp hơn kháng khuẩn  mạnh gấp 5 lần Chlohexidine

Nghiên cứu tại được công bố tại tạp chí nha khoa Saudi cho biết, Nano bạc có tác dụng kháng khuẩn gấp 5 lần Chlohexidine trên 5 chủng vi khuẩn, vi nấm gây bệnh ở miệng gồm: Streptococcus mutans (MTCC 497), Streptococcus oralis (MTCC 2696), Lactobacillus acidophilus (MTCC 10307), Lactobacillus fermentum (MTCC 903) và Candida albicans (MTCC 903)

Một nghiên cứu khác  do Seethar Charannya (Phòng NCLS Contemp) cùng cộng sự nghiên cứu so sánh khả năng kháng khuẩn của Nano bạc 15ppm và Chlohexidine 2% trên 1 số chủng vi sinh vật gây bệnh khoang miệng gồm Enterococcus faecalisKlebsiella pneumoniae và Candida albicans. Kết Quả cho thấy Nano bạc có tác dụng mạnh từ 1.5 đến gấp 2 lần so với Chlohexidine 2% trên các chủng này.

Nước súc miệng PlasmaKare kháng khuẩn vượt trội với Plasma bạc

Nước súc miệng PlasmaKare là sản phẩm tiên phong sử dụng Plasma bạc kháng khuẩn trong chăm sóc răng miệng và cải thiện các vấn đề của răng miệng, họng. Plasma Bạc là dạng Nano bạc được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay: Công nghệ Plasma. Công nghệ Plasma cho phép dòng Plasma điện hóa khử gần như toàn bộ các ion Bạc (Ag ) từ các điện cực giải phóng ra để tạo Nano bạc tinh khiết, kích thước siêu nhỏ. Nano bạc plasma thể hiện 5 ưu điểm vượt trội so với nano bạc thông thường.

- Khả năng kháng khuẩn và bảo vệ kéo dài: Nano bạc Plasma có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm vượt trội trên nhiều chủng vi khuẩn kháng kháng sinh và vi nấm. Lớp màng Nano bạc Plasma bám dính trên da và niêm mạc giải phóng kéo dài và liên tục các ion Ag mang lại tác dụng bảo vệ kéo dài.

Nước súc miệng PlasmaKare sử dụng Nano bạc Plasma kháng khuẩn vượt trội

- Độ tinh khiết cao: Tỉ lệ hạt nano bạc cao trên 99%.

- Kiểm soát kích thước hạt nano đồng đều: Mang tới hiệu quả cao nhất và độ an toàn tối ưu cho người dùng.

- Độ bền cao: Nano bạc Plasma được bảo vệ 2 lớp, nên có thời gian ổn định lâu dài mà không bị lắng cặn, giảm hoạt tính.

- Độ an toàn tối ưu: Nano bạc Plasma không lẫn muối bạc như các phương pháp hoá học truyền thống, nên rất an toàn và không có nguy cơ gây bệnh do muối bạc gây ra ( Như: bệnh da xanh, bỏng rát da và niêm mạc…)

Sử dụng nước súc miệng họng PlasmaKare mỗi ngày ít nhất 2 lần giúp:

- Làm sạch khoang miệng, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật có hại gây viêm nhiễm khoang miệng, hầu họng

- Cải thiện và phòng ngừa các bệnh răng miệng như: Viêm nướu, viêm nha chu, viêm quanh răng, chảy máu chân răng, sưng mộng răng, hôi miệng, nhiệt miệng

- Cải thiện và phòng ngừa Các viêm nhiễm hầu họng: Viêm họng, viêm amidan, rát cổ, khản tiếng, ho do kích ứng, ho do thay đổi thời tiết.

- Khử mùi hôi miệng do nhiều nguyên nhân, cho hơi thở thơm mát

Hiện nay, nước súc miệng PlasmaKare đang được các bà mẹ thông thái lựa chọn để chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho cả gia đình. Tìm hiểu thêm về sản phẩm Nước súc miệng PlasmaKare TẠI ĐÂY


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH