Thanh, thiếu niên quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT, chỉ ít phút sau đã bị đưa về xử lý
Xã hội - 04/08/2026 18:52SKĐS - Một số thanh thiếu niên quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT nhưng chỉ vài phút sau đã phải dừng xe, chấp hành kiểm tra.
SKĐS - Đồ uống có đường không chỉ là một nguyên nhân dẫn đến các vấn đề sức khỏe thể chất nghiêm trọng như tăng cân, béo phì, đái tháo đường, bệnh tim, tăng nguy cơ ung thư, mà còn có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến sức khỏe tinh thần của phụ nữ.
SKĐS - Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại nước uống phổ biến làm trầm trọng hơn cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt.
SKĐS - Khi bị loãng xương nên thực hành thói quen sinh hoạt lành mạnh, dùng thuốc theo chỉ dẫn, duy trì cân nặng hợp lý và ăn một chế độ ăn uống hỗ trợ sức khỏe xương.
SKĐS - Đồ uống có đường (nước ngọt) cung cấp quá nhiều calo và hầu như không có chất dinh dưỡng nào khác. Hơn thế nữa, uống nhiều nước ngọt còn khiến chúng ta phải đối mặt với các bệnh nghiêm trọng.
SKĐS - Tiêu thụ nhiều nước tăng lực có thể gây ra các vấn đề về tim mạch, chẳng hạn như tăng huyết áp và rối loạn nhịp tim. Trong một số trường hợp, tiêu thụ nước tăng lực quá mức có liên quan đến các cơn đau tim.
SKĐS - Chất làm ngọt nhân tạo là chất thay thế đường thường được sử dụng trong nhiều thực phẩm và đồ uống. Nó được quảng cáo như một chất thay thế lành mạnh hơn đường tinh luyện. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại về tác hại tiềm ẩn của chất làm ngọt nhân tạo đối với sức khỏe con người.
SKĐS - Uống nước ngọt thường xuyên sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe, trong đó có những bệnh nghiêm trọng chứ không chỉ đơn thuần là sâu răng hay da mụn.
SKĐS - Đồ ăn vặt, nước ngọt được bán tràn lan ở khắp các cổng trường học. Điều đáng nói mặt hàng này thường có giá rất rẻ nhưng chủ yếu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là nguy cơ dẫn đến xảy ra nhiều vụ ngộ độc cho các em học sinh như vụ ngộ độc mới đây ở Cao Bằng.
SKĐS - Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
SKĐS - Nước ngọt có gas rất phổ biến và được ưa chuộng, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, uống nhiều nước ngọt có gas có gây hại cho sức khỏe?
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM vừa tiếp nhận bệnh nhân trẻ tuổi mắc nhồi máu cơ tim cấp. Bệnh nhân không có tiền sử hút thuốc lá, ít uống rượu bia, không bị tăng huyết áp hay bệnh lí tim mạch nhưng bán nước ngọt và anh cũng thường xuyên uống nước ngọt có gas.
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy có mối liên kết giữa việc tiêu thụ thường xuyên các loại đồ uống có đường và suy tim ở nam giới.
SKĐS - Một số thanh thiếu niên quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT nhưng chỉ vài phút sau đã phải dừng xe, chấp hành kiểm tra.
SKĐS - Lâm Văn Tướng quảng cáo sai sự thật, thuê chứng chỉ hành nghề, trực tiếp khám chữa bệnh dù không có chuyên môn và bước đầu bị xác định thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Ngày 4/8, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodríguez thông báo số người thiệt mạng trong vụ động đất kép hồi tháng 6 tại nước này đã tăng lên 6.125 người, tăng mạnh so với con số công bố trước đó là 5.546 người.