DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Nước Mỹ đã trở lại”, thông điệp của Tổng thống Mỹ Joe Biden
Bảo Linh - 10:42 06/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới trong chính sách ngoại giao so với nhà tiền nhiệm, tuyên bố “Nước Mỹ đã trở lại” trên trường quốc tế trong bài phát biểu ngoại giao đầu tiên của ông trên cương vị người đứng đầu Nhà Trắng.

 

Trong bài phát biểu, ông nêu rõ phải tăng tốc đáp ứng những thách thức toàn cầu từ đại dịch cho tới biến đổi khí hậu và giải trừ vũ khí hạt nhân. Chính sách đối ngoại của ông Joe Biden tỏ ra sẽ cứng rắn hơn đối với Nga và Trung Quốc. Ông thúc giục những người đứng đầu lực lượng quân sự Myanmar dừng việc đảo chính, đồng thời tuyên bố chấm dứt sự hỗ trợ của Mỹ cho chiến dịch quân sự do Saudi Arabia đứng đầu tại Yemen.

Ngoài ra, ông Biden cũng nhấn mạnh tới quan hệ với các đồng minh thân cận truyền thống của Mỹ. “Những đồng minh của Mỹ là tài sản lớn nhất. Vai kề vai với các đồng minh và đối tác chủ chốt một lần nữa là chính sách ngoại giao đi đầu.”, ông Joe Biden nói.

Bảo Linh

(theo France24)

Tin liên quan
Nhà Trắng và Ngoại trưởng Hoa Kỳ ra Tuyên bố kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ-Việt Nam
SKĐS - Nhà Trắng và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael R. Pompeo ra Tuyên bố kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ-Việt Nam cam kết mở rộng quan hệ đối tác chiến lược, ca ngợi Việt Nam đã thể hiện xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN và bày tỏ 25 năm tiếp theo trong quan hệ song phương sẽ trở thành hình mẫu về hợp tác và đối tác quốc tế.
Nội các Tổng thống đắc cử Joe Biden và giấc mơ “chữa lành” nước Mỹ
SKĐS - Cố vấn cấp cao của ông Joe Biden - ông Ron Klain cho biết, đại diện của đảng Dân chủ sẽ công bố những lựa chọn đầu tiên trong nội các của ông vào ngày 24/11 tới.
Ông Joe Biden hứa sẽ tiêm 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho người dân Mỹ
SKĐS - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden hứa sẽ thực hiện chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho 100 triệu người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên sau khi chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ.
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiêm vaccine phòng COVID-19
SKĐS - Trước hàng triệu người dân Mỹ, trên sóng truyền hình, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vào ngày 21/12. Đây là cách người đứng đầu nước Mỹ trong tương lai đã làm để thuyết phục người dân Mỹ về lợi ích của vaccine và việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là an toàn.
Ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của Mỹ
SKĐS - Nước Mỹ vừa trải qua một ngày chưa từng có trong lịch sử, một cuộc bạo loạn đã xảy ra tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ đúng vào ngày “phán xét”- ngày kiểm đếm số phiếu của các đại cử tri để thông qua người sẽ lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm tới. Đến rạng sáng ngày 7/1 (giờ Mỹ), Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11/2020 và trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm