Nước máy ở TP Vinh nhiều chỉ số không đạt

23-06-2022 4:03 PM | Xã hội

SKĐS - Nhiều mẫu nước máy do Công ty CP cấp nước Nghệ An cung cấp có nhiều thông số không đạt, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Chiều 23/6, ông Chu Trọng Trang – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An (CDC Nghệ An) cho biết, sau khi có nhiều phản ánh của người dân về nước máy ở TP Vinh bẩn, ô nhiễm, CDC đã lấy nhiều mẫu nước ở nhiều thời điểm để kiểm tra.

Nước máy ở TP Vinh nhiều chỉ số không đạt

 - Ảnh 1.

Hai mẫu nước lấy ngày 12, 13/6.

Theo đó, đợt 1 (ngày 18/4) CDC Nghệ An lấy 4 mẫu thì 3/4 mẫu đạt QCĐP 01:2021/NA được lấy tại nhà máy nước, nhà bà Phùng Thị Bình (khối 6, phường Trung Đô) và mẫu nước tại Công ty CP tư vấn số 6 (phường Hưng Phúc).

Mẫu không đạt lấy tại nhà bà Phan Thị Lương (phường Cửa Nam). Cụ thể, có 2 thông số không đạt gồm: Clo dư 1,14mg/L (ngưỡng giới hạn cho phép 0,2-1mg/L); chỉ số Pecmanganat 3,14 mg/L (ngưỡng giới hạn cho phép 2mg/L).

Trong đợt 2, CDC Nghệ An lấy mẫu tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh và nước tại 2 nhà dân. Kết quả cả 3 mẫu nước không đạt.

Mẫu tại nhà máy nước có 1 thông số không đạt là Mangan 0,173 mg/L (ngưỡng giới hạn cho phép 0,1mg/L).

Riêng mẫu tại 2 nhà dân có một số thông số không đạt gồm: Coliforms, E.coli, Mangan.

Đợt 3 lấy 6 mẫu vào ngày 15/6. 1 mẫu tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh và 5 mẫu tại nhà dân. Trong đó, 2 mẫu gửi Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thử nghiệm 98 thông số. Các mẫu nước này đang chờ kết quả tiến hành thử nghiệm.

Trước đó, báo Sức khỏe và Đời sống đã có bài Nước sạch nhưng… "vàng óng" để phản ánh về tình trạng nước bẩn, vàng ố trên địa bàn TP Vinh.

Nước sạch nhưng... "vàng óng"Nước sạch nhưng... 'vàng óng'

SKĐS - Đó là phản ánh của người dân trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) khi nước sạch trong thời gian qua bị đục bẩn, "vàng óng" khiến người dân lo lắng, bất an.

Chuyên gia hé lộ khung hình phạt dành cho Lê Tùng Vân và các đồng phạm trong phiên xử 30.6


V. Đồng
Ý kiến của bạn