DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nước lạnh trị mất trí nhớ?
Hương Thảo - 07:24 24/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạp chí Nature báo cáo rằng các nhà nghiên cứu Anh nhận thấy những người bơi trong nước lạnh có nồng độ protein RBM3 trong máu của họ tăng lên đáng kể. Chất này dường như giúp ngăn ngừa sự khởi phát của chứng sa sút trí tuệ trong não.

Chất này được tạo ra bởi các loài động vật ngủ đông và kích hoạt, vào cuối thời kỳ ngủ đông, sự phát triển lại của các khớp thần kinh cần thiết cho các chức năng nhận thức tốt - những khớp thần kinh này đã bị hư hại trong giấc ngủ dài mùa đông.

nước lạnh giúp giảm nguy cơ mất trí nhớNước lạnh giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Để tìm hiểu điều này, các nhà khoa học đã cho một vài tình nguyện viên nhảy vào nước rất lạnh vào mùa đông và nhận thấy hàm lượng protein này rất cao. Như với gấu Bắc Cực và loài macmôt. Ý tưởng không bắt mọi người bơi ở biển lạnh vào giữa tháng 11. Nguy cơ hạ thân nhiệt quá lớn so với lợi ích. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc chỉ ra rằng con người có thể tạo ra loại protein này, đo đó ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, đó là mục đích của công việc nghiên cứu.

Đối với các tác giả của nghiên cứu, cần phải tìm ra một cách để kích thích việc sản xuất protein này ngoài việc ngâm mình trong nước đá. Cũng có thể là một loại thuốc. Vẫn còn hơi sớm để nói điều đó. Nhưng đã mở ra một hướng nghiên cứu thú vị.

 

 

 

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 10/2020)

Tin liên quan
Giảm nguy cơ mất trí nhờ tuân thủ lối sống lành mạnh
SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Rush ở Chicago (Hoa Kỳ) cho thấy việc áp dụng lối sống lành mạnh, dựa trên 4 đến 5 yếu tố thiết yếu, giúp giảm 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Béo phì ở tuổi trung niên có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ sau này
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Anh vừa công bố, bị béo phì ở tuổi trung niên có thể làm tăng tỷ lệ mắc chứng mất trí nhớ sau này.
40% người hạ huyết áp tư thế có nguy cơ mất trí nhớ
SKĐS - Một nghiên cứu mới trên tạp chí Neurology, Hoa Kỳ cho thấy, những cơn chóng mặt do thay đổi tư thế hay còn gọi là hạ huyết áp tư thế đứng làm tăng nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ.
Kẹo bù nước cho người mất trí nhớ
SKĐS - Nhà phát minh người Anh vừa cho ra đời viên "kẹo bù nước" có thể giúp bệnh nhân lớn tuổi quên không uống đủ nước và làm chậm quá trình mất trí nhớ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm