Nước hoa hồng tốt cho mắt

23-11-2015 9:21 AM | Y học 360

Nước hoa hồng từ lâu đã là thành phần làm đẹp được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, nước hoa hồng còn là “liều thuốc” giảm stress tuyệt vời cho đôi mắt của bạn.

Dưới đây là những công dụng của nước hoa hồng với đôi mắt.

Giúp làm dịu khi thần kinh quá căng thẳng

Nước hoa hồng có thể có tác dụng thôi miên lên thần kinh và gây buồn ngủ. Các flavonoid trong nước hoa hồng tạo nên tác dụng này. Cũng nhờ có flavonid, nước hoa hồng còn có tác dụng chống trầm cảm.

Cách tốt nhất để sử dụng nước hoa hồng là nhỏ vài giọt lên vùng mắt.

Giảm đau

Mặc dù không có tác dụng mạnh mẽ như paracetamol, nhưng nước hoa hồng cũng có thuộc tính giảm đau, chữa lành vết thương. Nó giúp giảm căng và mỏi mắt sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tăng cường sức khỏe mắt

Chiết xuất nước hoa hồng được sử dụng trong một số chế phẩm Ayurvedic và Unani để điều trị nhiễm trùng mắt và dị ứng. Mắt của chúng ta đang hoạt động quá tải suốt cả ngày: ngồi nhiều trước máy tính, sử dụng nhiều điện thoại thông minh, ô nhiễm môi trường… Trong bối cảnh đó, nước hoa hồng là sản phẩm êm dịu có thể giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại.

Cách sử dụng nước hoa hồng giảm mệt mỏi cho mắt:

- Nhúng gạc bông trong nước hoa hồng và đắp trên mắt ít nhất 15 phút để mắt dịu, mát và thư giãn mắt.

- Nhỏ 2-3 giọt nước hoa hồng vào trong mắt để chống mắt đỏ, rát hoặc các chất kích thích khác. Nhắm mắt lại vài phút để thư giãn mắt.

- Bôi nước hoa hồng dưới mắt giúp đánh tan quầng thâm và giảm mệt mỏi..

BS Tuyết Mai

Theo THS/ Univadis

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH