Nước ép cà rốt làm giảm nguy cơ ung thư vú

Suckhoedoisong.vn - Hãy bắt đầu một ngày mới với 1 cốc nước ép cà rốt tươi nếu bạn muốn có cuộc sống khỏe mạnh và không bị ung thư.

Hãy bắt đầu một ngày mới với 1 cốc nước ép cà rốt tươi nếu bạn muốn có cuộc sống khỏe mạnh và không bị ung thư. Một nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng ăn cà rốt thường xuyên có thể giảm hơn một nửa (chính xác hơn là 60%) nguy cơ phát triển ung thư vú.

Các nghiên cứu của Breast Cancer Now cho thấy những phụ nữ có hàm lượng caroten máu cao có nguy cơ bị ung thư vú ít hơn so với những người có hàm lượng caroten thấp. Hợp chất này được tìm thấy nhiều nhất trong cà rốt và một số loại rau khác như bina, ớt đỏ.

Người ta đã biết rằng chế độ ăn lành mạnh bao gồm cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú vì nó giúp duy trì cân nặng lành mạnh. Mặc dù ăn nhiều rau là một phần của chế độ ăn cân bằng nhưng thật không may, không có một loại rau nào là siêu thực phẩm khi nhắc tới nguy cơ ung thư vú. Theo các nhà nghiên cứu, mọi người có thể giảm nguy cơ ung thư vú và nhiều bệnh khác qua lối sống lành mạnh như duy trì cân nặng hợp lý, có chế độ ăn cân bằng, vận động nhiều, hạn chế uống rượu.

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nước ép cà rốt làm giảm nguy cơ ung thư vú
TAG:

cà rốt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT