DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nước Anh mừng đón tân Hoàng tử
09:46 23/07/2013 GMT+7
Nữ Công tước xứ Cambridge, vợ Hoàng tử William, đã sinh hạ một hoàng tử đầu lòng vào đêm qua theo giờ Việt Nam. Tin tức đã được yết trên chiếc giá lộng lẫy đặt ở sân trước Cung điện Buckingham, theo đúng truyền thống.
Nữ Công tước xứ Cambridge, vợ Hoàng tử William, đã sinh hạ một hoàng tử đầu lòng vào đêm qua theo giờ Việt Nam. Tin tức đã được yết trên chiếc giá lộng lẫy đặt ở sân trước Cung điện Buckingham, theo đúng truyền thống.

 
Nước Anh mừng đón tân Hoàng tử 1
Thông báo về sự ra đời của Hoàng tử được đặt trang trọng ở sân trước Cung điện Buckingham.

Theo thông báo của Điện Kensington, Hoàng tử chào đời lúc 16h24’ theo giờ địa phương tại bệnh viện St Mary’s ở phía Tây thủ đô London. Hoàng nhi nặng 8,6 cân Anh (tức khoảng 3,8kg).

“Nữ Công tước và bé trai khỏe mạnh, và sẽ nghỉ lại bệnh viện qua đêm nay”, thông báo của Điện Kensington cho biết.

Bản thông báo được một trợ lý Hoàng gia đưa về từ bệnh viện St Mary’s với sự hộ tống của cảnh sát. Thông báo có chữ ký của bác sỹ hoàng gia Marcus Setchell, người đứng đầu nhóm nhân viên đỡ đẻ cho Công nương nổi tiếng xinh đẹp của nước Anh.

Công bản nêu rõ Nữ hoàng đã có mặt khi hoàng tử chào đời.

“Nữ Hoàng, Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Nữ Công tước xứ Cornwall, Hoàng tử Harry và các thành viên hai bên gia đình đã được thông báo và đều rất hài lòng với tin này”, thông cáo viết.
 
Nước Anh mừng đón tân Hoàng tử 2
Người Anh vui mừng trước sự chào đời của hoàng tử "nhí".

Theo quy định của Hoàng gia Anh, tân Hoàng tử được xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách nối ngôi ngai vàng Hoàng gia Anh, sau ông nội là Thái tử Charles và cha là Hoàng tử William.

Hoàng gia và cả nước Anh đã hân hoan chia sẻ sự kiện này theo nhiều cách.

Hoàng tử xứ Wales nói ông cùng phu nhân là Nữ Công tước xứ Cornwall vô cùng mừng rỡ về sự ra đời của đứa cháu đầu tiên. "Thật là một giây phút vô cùng đặc biệt cho William và Catherine, và chúng tôi rất cảm động về việc hai người sinh con trai".

"Được lên chức ông là một thời khắc đặc biệt trong cuộc đời của bất kỳ ai”… Tôi vôi cùng tự hào và hạnh phúc được lần đầu tiên lên chức ông”, Hoàng tử xứ Wales nói thêm.

Hoàng tử xứ Wales và Nữ công tước đã dành thời gian âu yếm kết thân với em bé trước khi báo tin cho gia đình. “Đó là một em bé tuyệt vời, xinh đẹp", bác sỹ Hoàng gia Setchell, người đầu tiên được nhìn thấy tân Hoàng tử nói.

Thủ tướng Anh David Cameron và các nhà lãnh đạo khác của Anh cũng đã gửi lời chúc mừng tới Điện Kensington trên trang Twitter.

 “Tôi rất vui mừng cho Công tước và Nữ Công tước nay đã có con trai. Cả đất nước sẽ ăn mừng. Họ sẽ là những bậc phụ huynh tuyệt vời”, Thủ tướng Anh viết.

"Chúc mừng Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge. Thật là một tin tốt lành khiến cả nước mỉm cười", Phó Thủ tướng Nick Clegg bày tỏ.

Lãnh đạo đảng Lao động, Ed Miliband cũng viết: “Xin chúc mừng Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge. Tôi chúc họ và con trai hạnh phúc, mạnh khỏe”.

Thủ tướng thứ nhất của Scotland, Alex Salmond, thì nói: "Tôi tin rằng người dân trên toàn Scotland sẽ rất vui mừng biết tin về sự ra đời của Hoàng tử và họ sẽ cùng tôi chúc mừng cặp cha mẹ Hoàng gia đầy hãnh diện này".

Thủ tướng thứ nhất của xứ Wales, Carwyn Jones, cũng "thay mặt nhân dân xứ Wales" chúc mừng cặp đôi "bước vào hành trình làm cha mẹ".

Tổng giám mục Canterbury nói ông "rất vui được chúc mừng Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge về sự ra đời của bé trai".

"Cùng hàng triệu người ở đây và trên toàn thế giới, tôi xin chia sẻ niềm vui trong thời khắc đặc biệt này," ông nói thêm.

Theo Dân trí/ BBC
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm