DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Núm vú tụt vào trong có sao không?
BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG - 15:25 15/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Núm vú tụt vào trong trong dân gian gọi là vú miệng đĩa, nguyên nhân chủ yếu là ngắn ống tuyến sữa do thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú.

Hỏi: Tôi năm nay 17 tuổi, cơ thể phát triển bình thường nhưng núm vú bị tụt vào trong, dùng tay kích thích thì có thể làm núm vú nhô ra dễ dàng. Tôi nghe nói tụt núm vú ở mức độ nhẹ thì có thể chữa khỏi mà không cần phẫu thuật, chỉ cần kích thích, kéo núm vú ra thường xuyên, liên tục thì sẽ khỏi. Có đúng như vậy không?

(Lê Thị Q. - Đồng Nai)

Trả lời: Qua trình bày của bạn trong thư, núm vú tụt vào trong trong dân gian gọi là vú miệng đĩa, nguyên nhân chủ yếu là ngắn ống tuyến sữa do thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú. Chứng này có thể xuất hiện ở bất cứ tuổi nào, có khi đã thấy từ lúc thiếu nữ bắt đầu nảy nở ngực, gọi là bẩm sinh. Đây là trường hợp thường gặp, chiếm tỉ lệ khoảng 10% trong nữ giới, người có núm vú miệng đĩa, có thể một phần hoặc toàn phần, một hoặc hoặc hai bên vú, núm vú lún thường xuyên hoặc lúc bị lúc không.

Về khắc phục, với nữ nuôi con thì  núm vú tụt khi cho con bú sẽ tạo ra tác dụng cơ học liên tục để kéo núm vú ra ngoài. Với bạn có thể điều chỉnh bằng cách dùng tay kéo nhẹ núm vú ra, lặp lại nhiều lần trong thời gian dài có thể núm vú sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, tùy vào mức độ tụt vào trong của núm vú mà có các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau để đưa núm vú ra ngoài mà không làm tổn thương đến ống tuyến sữa cũng như cảm giác tại núm vú.

BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG

Tin chân bài
Nở rộ dịch vụ hút mụn bằng ống tre: Coi chừng nhiễm bệnh!
Các chuyên gia khuyến cáo, việc hút mụn bằng ống tre vô tình gây hại cho da, làm nhiễm trùng khiến mụn nhiều hơn, da tiết nhờn nhiều hơn và còn nhiễm nhiều bệnh lây nhiễm khác...
Dịch vị trào ngược thực quản: Phòng thế nào?
SKĐS - Trào ngược dạ dày - thực quản là một bệnh lý thường gặp, ngày càng có xu hướng tăng trong cộng đồng và có tính chất mạn tính.
Xe khách đâm đuôi container, hàng chục người kêu cứu
Chiếc xe khách giường nằm 45 chỗ chở 29 hành khách tông thẳng vào đuôi xe container chở nước mắm chạy cùng chiều, xe khách bẹp dúm phần đầu, hàng chục hành khách hoảng loạn kêu cứu.
Ngoại tình làm chóng tàn hôn nhân
Cứ 4 đôi cưới nhau sau thời gian cặp bồ thì có 3 đôi ly dị, dù ban đầu họ lao vào nhau như thiêu thân.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm