DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nửa đêm về sáng: thời điểm tự tử cao nhất trong ngày
14:13 30/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi nghiên cứu 35.332 vụ quyên sinh tại Mỹ, nhóm chuyên gia ở ĐH Pennsylvania do tiến sĩ Michael Perlis đứng đầu phát hiện thấy, tỷ lệ tự tử thường xảy ra từ lúc nửa đêm đến sáng, đỉnh điểm là 2-3 giờ sáng, cao gấp 3,6 lầ so với những thời điểm khác.

Sau khi nghiên cứu 35.332 vụ quyên sinh tại Mỹ, nhóm chuyên gia ở ĐH Pennsylvania do tiến sĩ Michael Perlis đứng đầu phát hiện thấy, tỷ lệ tự tử thường xảy ra từ lúc nửa đêm đến sáng, đỉnh điểm là 2-3 giờ sáng, cao gấp 3,6 lầ so với những thời điểm khác.

Nguyên nhân này do mất ngủ và những giấc mơ hãi hùng. Tổng thể, có 10% tỷ lệ tự tử xảy ra sau lúc nửa đêm, nhưng cao nhất phải kể từ lúc 2 giờ đến 2giờ 59 phút (16%). Trong khi đó từ 6 giờ sáng đến 23h59 phút,  tỷ lệ này lại giảm xuống còn khoảng 2%.

Ngoài 2 yếu tố làm "tăng trưởng" tỷ lệ tự tử còn có những yếu tố khác như người trong cuộc luôn có ý nghĩ quyên sinh, và do không ngủ được nên  ý nghĩ tiêu cực lại cuộn về

Để giảm rủi ro quyên sinh theo các chuyên gia tâm lý cho rằng việc điều trị bệnh rối loạn giấc ngủ là cách tốt nhất để giảm thiểu nhiều căn bệnh nan y,  trong đó có bệnh quyên sinh, riêng tại Mỹ mỗi năm có khoảng 38.000 ca.

Khắc Nam (Theo DM)

Tin liên quan
Một học sinh lớp 9 nhảy cầu tự tử vì bị cha mẹ mắng
SKĐS - Bị cha mẹ mắng vì uống rượu bia về khuya, em Lê Quốc Huy (SN 1999) học sinh lớp 9 , trú tại xóm 7, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã nhảy cầu tự tử.
Đôi trai gái quyên sinh giúp xóa bỏ lời nguyền khắc trên hang đá
Có một đôi trai gái của hai làng lại đem lòng yêu thương nhau. Họ đã quyên sinh trên dòng sông Nông Giang để hóa giải lời nguyền.
Bị cha mắng, bé trai 10 tuổi nhảy lầu tự tử
Chỉ vì bị cha la mắng, một bé trai 10 tuổi nhảy lầu tự tử, tuy nhiên may mắn em bị va vào cửa sắt và bị dị vật ghim vào người.
Sử dụng liều cao thuốc chống trầm cảm dễ dẫn đến tự tử
SKĐS - Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí chuyên ngành dược phẩm JAMA cho biết, nếu sử dung liều cao các thuốc chống trầm cảm có nguy cơ dẫn đến hành vi tự tử, đặc biệt ở đối tượng thanh thiếu niên.
Buồn chuyện tình cảm nữ sinh uống thuốc sâu tự tử?
SKĐS - Nhận được tin của nhà trường thông báo con em mình vắng học, phụ huynh tất tả chạy đi tìm thì phát hiện nữ sinh nằm bất động dưới nền của phòng ngủ, trong phòng mùi thuốc trừ sâu bốc lên nồng nặc.
Hà Nội: Cầu thang 2 người tự tử ám ảnh cả khu dân cư
Vị trí chị Lan rơi xuống chỉ cách nơi người đàn ông tự tử cách đây 5 năm chưa đầy 10m, khiến người dân nhà C1 Nghĩa Tân rất sợ hãi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm