DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nửa cốc rượu/ngày tăng nguy cơ ung thư vú
Hà Anh - 14:25 25/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa có thêm bằng chứng cho thấy mối liên quan giữa việc phụ nữ uống rượu và nguy cơ tăng cao mắc bệnh ung thư vú.

Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới, việc uống một nửa cốc rượu hoặc bia mỗi ngày cũng làm tăng cao nguy cơ bị ung thư vú ở phụ nữ. Kết luận của báo cáo này được dựa trên việc khảo sát lịch sử sức khỏe của 12 triệu phụ nữ trên thế giới. Theo đó, việc uống một ly rượu nhỏ (chừng 10g alcohol) làm tăng thêm 9% nguy cơ mắc chứng ung thư vú ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Cứ 100 phụ nữ lại có khoảng 13 phụ nữ có xu hướng bị mắc chứng ung thư vú. Và nếu những người này có xu hướng uống rượu bia mỗi ngày, dù lượng ít, cũng khiến họ bị nguy cơ mắc chứng ung thư vú cao hơn những người không uống.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ và cả nam giới chỉ nên uống không quá 6 cốc bia hoặc 7 cốc rượu mỗi tuần, phụ nữ có thai tuyệt đối không nên uống rượu. Uống rượu, bia còn bị goi là nguyên nhân gây tăng nguy cơ mắc các chứng ung thư khác như ung thư vòm họng, ung thư gan và ung thư ruột.

“Có một lối sống năng động, giữ được cân nặng hợp lý trong suốt cả cuộc đời và hạn chế uống bia rượu là những cách giúp phụ nữ có thể hạ thấp nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư” – Bác sĩ Anne McTiernan, chuyên gia ung thư của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, Mỹ đồng thời là chủ nhóm báo cáo trên, cho biết.

Hà Anh

(Theo BBC)

Tin liên quan
Yoga, thiền có thể giúp giảm một số triệu chứng ung thư vú
SKĐS - Có chẩn đoán và phải điều trị ung thư vú thường gây nhiều lo lắng, trầm cảm và các triệu chứng khác làm ảnh hưởng tới chất lượng sống.
Phụ nữ thừa cân sau mãn kinh tăng nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Phụ nữ sau khi mãn kinh cần quan tâm tới trọng lượng cơ thể vì một nghiên cứu chỉ ra rằng giảm mỡ trên toàn cơ thể chứ không chỉ mỡ bụng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú.
5 cách để sống khỏe mạnh sau khi bị ung thư vú
SKĐS - Tuy không có mỗi liên hệ nào giữa thói quen sống và việc tái phát bệnh ung thư, nhưng việc sống sót sau khi mắc ung thư là một cơ hội tuyệt vời để ta thiết lập lại các thói quen.
Yếu tố nguy cơ gây ung thư vú ở nam giới
SKĐS - Nam giới cũng có thể bị ung thư vú mặc dù theo TS Jagannath, chuyên gia về Ung thư học, Bệnh viện Fortis S.L Raheja, Mahim, tỷ lệ này chỉ là 1/400 người, tỷ lệ sống sót là 73%.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm