DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ Tổng biên tập đầu tiên của Reuters trong 170 năm qua
Hà Anh - 09:21 14/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 19/4, bà Alessandra Galloni sẽ giữ chức vụ Tổng Biên tập hãng tin Reuters (Anh), trở thành Tổng biên tập đầu tiên của hãng tin này trong 170 năm qua.

Bà Galloni (47 tuổi), người Italy, đang giữ chức trợ lý của Tổng biên tập Reuters, quản lý các phóng viên tại 200 địa bàn trên khắp thế giới. Bà từng tốt nghiệp Đại học Harvard và Trường Kinh tế London. Năm 2013, bà Galloni sang làm cho Reuters sau 13 năm làm việc tại báo Wall Street Journal (Mỹ). Trong thời gian công tác tại Wall Street Journal, bà Galloni làm biên tập viên, phóng viên thường trú tại London (Anh), Paris (Pháp) và Rome (Italy) phụ trách mảng tin kinh tế. Bà có thể sử dụng thành thạo 4 ngoại ngữ.

Bà Galloni chia sẻ bà rất vui khi có cơ hội lãnh đạo một tòa soạn "đẳng cấp thế giới" gồm các nhà báo tài năng, tận tâm với nghề và luôn biết cách truyền cảm hứng. Bà từng cho biết mục tiêu hàng đầu của bà là đẩy mạnh mảng kỹ thuật số và kinh doanh của Reuters.

Hà Anh

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn: “Ngành y cần lắm sự chia sẻ..."
SKĐS - Những người tốt luôn xuất hiện tiếp theo người tốt, những việc làm cao cả mà thầm lặng vẫn tiếp tục sinh sôi nối tiếp nhau như mạch nước chảy không ngừng nghỉ trên mảnh đất y tế.
Tổng biên tập đối đầu với Facebook vì "Em bé napalm"
Bức ảnh “Em bé napalm” nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam một lần nữa trở thành tâm điểm của báo chí thời đại.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống cho đồng chí Trần Tuấn Linh
SKĐS - Chiều ngày 4/3, tại Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập báo Sức khoẻ và Đời sống đối với đồng chí Trần Tuấn Linh.
Chân dung tổng biên tập đặc biệt
SKĐS - Anh là Wojtek Sawicki, 32 tuổi và mắc bệnh teo cơ Duchenne từ tuổi ấu thơ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm