DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật đã khai gì?
20:53 28/03/2014 GMT+7
Cảnh sát Nhật Bản vừa ra lệnh triệu tập thêm 5 nhân viên khác của vietnam airlines sau khi xem xét lời khai của nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc.

Cảnh sát Nhật Bản vừa ra lệnh triệu tập thêm 5 nhân viên khác của Vietnam Airlines sau khi xem xét lời khai của nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc.

Không chỉ thế, cảnh sát Tokyo còn nghi ngờ khoảng 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines cũng tham gia vào đường dây buôn lậu này. Do vậy, họ đã kiểm tra văn phòng của Vietnam Airlines tại Tokyo ngay sau đó.

Nguyễn Bích Ngọc bị cáo buộc mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp từ Nhật Bản về Việt Nam.
Nguyễn Bích Ngọc bị cáo buộc mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp từ Nhật Bản về Việt Nam (Ảnh chỉ có tính minh họa: Internet)

Mới đây, tờ Japan Daily Express của Nhật Bản đưa tin, cảnh sát nước này vừa ra lệnh triệu tập 5 nhân viên khác của Vietnam Airlines trong đó có 1 phi công và 4 tiếp viên để thẩm vấn về chuyện này.

Tuy nhiên, cả 5 người trên hiện đang không ở Nhật và giới chức nước này đang chờ phản hồi từ họ.

Trong khi đó, tờ báo này cho hay tại cơ quan điều tra, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Bích Ngọc đã bác bỏ các cáo buộc nêu trên. Đồng thời, Ngọc khai báo với cảnh sát rằng cô ấy không hề biết chúng là hàng hóa bị lấy cắp.

Ngoài ra, Ngọc cũng bị cáo buộc là đã cung cấp hàng hóa có nguồn gốc trộm cắp cho nhân viên các hãng hàng không khác và hưởng hoa hồng từ việc này.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, Ngọc đã khai nhận nhiều đồng nghiệp khác của cô cũng mang hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam để có thêm thu nhập.

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ phía Tổng Công ty hàng không Việt Nam, sáng ngày 26/3, đại diện Vietnam Airlines đã có buổi làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng Vietnam Airlines để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra.

Chiều cùng ngày, một vị Phó tổng giám đốc của Vietnam Airlines cũng đã có buổi làm việc với A85 Bộ Công An Việt Nam để tiếp tục phối hợp trong công tác điều tra.

Tổng Công ty hàng không Việt Nam khẳng định sẽ khẩn trương tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

 

 

Minh Quân

(Theo VTC)

Tin liên quan
Lãnh đạo Vietnam Airlines nói gì về vụ tiếp viên bị bắt tại Nhật
Ðể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, PV xin giới thiệu đến độc giả cuộc trao đổi của ông Phan Xuân Ðức - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - với báo chí trong và ngoài nước xung quanh vụ việc.
Vụ bắt tiếp viên VNA: Yêu cầu dẫn độ 4 tiếp viên, 1 cơ phó
Lãnh đạo Vietnam Airlines đang phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện yêu cầu từ phía Nhật Bản vì hiện giữa Việt Nam và Nhật Bản chưa có hiệp định dẫn độ
5 phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ bay
Bị cảnh sát Tokyo đích danh yêu cầu đến trình diện do nghi ngờ có dính líu đến đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp ở Nhật Bản, 1 phi công và 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã bị đình chỉ bay, yêu cầu viết tường trình.
Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật
Cảnh sát Tokyo hôm nay cho biết họ đã bắt nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc vì nghi ngờ cô này vận chuyển hàng ăn cắp. Phía Vietnam Airlines sau đó khẳng định sẽ không bao che bất cứ cá nhân nào lợi dụng nhiệm vụ làm trái quy định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm