Nữ tỉ phú Trung Đông rất ấn tượng với Việt Nam

19-11-2014 11:08 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Tới Viêt Nam thăm “cô bạn nhỏ” Lý Nhã Kỳ và tham dự sự kiện Lynk Fashion show, nữ tỉ phú giàu có nổi tiếng thế giới Mouna Ayoub đã lưu lại Việt Nam 5 ngày để tham quan Sài Gòn.

Chuyến đi tới Việt Nam lần đầu tiên có thể sẽ là chuyến đi thực sự đáng ghi nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ giàu có nổi tiếng khắp thế giới này. Đây cũng là lần đầu tiên bà đặt chân tới châu Á chỉ vì lời mời của người phụ nữ mà bà rất yêu quý, Lý Nhã Kỳ.

Nữ tỉ phú thích thú khi được Lý Nhã Kỳ đưa đi tham quan khi ở Việt Nam ít ngày

Nữ tỉ phú thích thú khi được Lý Nhã Kỳ đưa đi tham quan khi ở Việt Nam ít ngày

Do chưa quen với các món ăn tại Việt Nam nên thời gian ở quốc gia hình chữ S, tỉ phú Mouna Ayoub thường xuyên… bỏ bữa. Lý Nhã Kỳ đã thuyết phục bằng được nữ tỉ phú thử ăn đồ Việt Nam, với lý do ẩm thực Việt Nam là một trong những điểm hấp dẫn với du khách thế giới. Và nữ tỉ phú đã vô cùng ngạc nhiên thấy món ăn Việt lại ngon đến vậy khi thử ăn cơm cá kho, đậu phụ… Bà cũng hào hứng thử rất nhiều các món ăn Việt Nam và khen ngợi, đây thực sự là một điểm hấp dẫn khi tới Việt Nam, ẩm thực Việt có thể chinh phục những du khách khó tính trên thế giới.

Không chỉ mê ẩm thực Việt, nữ tỉ phú còn mê mệt tà áo dài Việt Nam. Bà bày tỏ sự yêu mến đối với dáng vẻ thướt tha, chất lụa mềm mại, dịu dàng của tà áo dài Việt. Lý Nhã Kỳ đã đưa nữ tỉ phú tới nhà thiết kế Thuận Việt để đặc biệt may riêng cho bà 2 bộ áo dài truyền thống. Nữ tỉ phú hào hứng dự định sẽ mặc một trong những bộ áo dài này vào dịp Fashion week tới đây mà bà tham dự.

Nữ tỷ phú còn mê áo dài Việt Nam

Nữ tỷ phú còn mê áo dài Việt Nam

Bên cạnh đó là khăn xếp

Bên cạnh đó là khăn xếp

Lý Nhã Kỳ đã chuẩn bị một món quà khá đặc biệt, giản dị nhưng chứa đựng sâu đậm nét văn hóa của Việt Nam để tặng bà, đó là chiếc hộp sơn mài đựng đồ trang sức. Nữ tỉ phú vô cùng bất ngờ trước sự khéo léo, tài hoa của những người thợ sơn mài Việt Nam. Được Lý Nhã Kỳ giải thích sâu sắc về những người thợ thủ công, những ngành nghề thủ công tiêu biểu của Việt Nam, nữ tỉ phú bày tỏ mong muốn được cùng Lý Nhã Kỳ hỗ trợ phát triển ngành thủ công sơn mài Việt Nam. Theo bà, người thợ sơn mài Việt Nam rất tài hoa, họ hoàn toàn có thể chinh phục được thị trường lớn trên thế giới nếu được hỗ trợ con đường đi đúng đắn. Nữ tỉ phú dự tính sẽ quay trở lại Việt Nam trong thời gian sớm nhất để có thể cùng Lý Nhã Kỳ làm được những việc có ý nghĩa cho Việt Nam.

Và đặc biệt thích món quà ơn mài Việt Nam do Lý Nhã Kỳ tặng. Nữ tỉ phú bày tỏ mong muốn được cùng Lý Nhã Kỳ hỗ trợ phát triển ngành thủ công sơn mài Việt Nam.

Và đặc biệt thích món quà ơn mài Việt Nam do Lý Nhã Kỳ tặng. Nữ tỉ phú bày tỏ mong muốn được cùng Lý Nhã Kỳ hỗ trợ phát triển ngành thủ công sơn mài Việt Nam.

Trong những ngày lưu lại Việt Nam, nữ tỉ phú Mouna Ayoub và các nhà thiết kế đã thực sự cảm thấy mến yêu đất nước nhỏ bé mà xinh đẹp, bình yên, thân thiện này. Bà cũng như các nhà thiết kế đều cho rằng, Việt Nam có những ấn tượng rất riêng, rất khó quên mà đi nhiều nơi trên thế giới không có được cảm giác đó. Cảm giác ấy khiến bà cũng như các nhà thiết kế muốn được quay trở lại đất nước Việt Nam xinh đẹp, giàu lòng mến khách.

Hoa Quỳnh (Ảnh: Alan Nguyễn)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH