DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nữ sinh “xúc phạm thầy cô trên Facebook” được bảo lãnh đi học lại
10:39 12/01/2013 GMT+7
Liên quan vụ nữ sinh “xúc phạm thầy cô trên Facebook” ở Quảng Nam, ngày 11/1, UBND phường An Xuân (TP Tam Kỳ) vừa có cuộc họp với nhà trường và gia đình học sinh Nguyễn Thanh Vy (Trường THCS Lý Tự Trọng).
Liên quan vụ nữ sinh “xúc phạm thầy cô trên Facebook” ở Quảng Nam, ngày 11/1, UBND phường An Xuân (TP Tam Kỳ) vừa có cuộc họp với nhà trường và gia đình học sinh Nguyễn Thanh Vy (Trường THCS Lý Tự Trọng).
 
Theo đó, đoàn phường An Xuân, nơi cư trú của học sinh và Đoàn trường THCS Lý Tự Trọng đã đứng ra đề nghị bảo lãnh cho em Vy được đi học trở lại.
Nữ sinh “xúc phạm thầy cô trên Facebook” được bảo lãnh đi học lại 1
 Em Vy được đoàn phường và đoàn trường đứng ra đề nghị bảo lãnh để được đi học trở lại.
Trước đó, em học sinh trên đã đăng bài trên Facebook, có nội dung, câu chữ xúc phạm thầy cô và nhà trường, cũng như coi thường kỷ luật kỳ thi. Bài viết được đăng trong thời gian học sinh bị đuổi học 3 ngày vì lý do đánh nhau với bạn. Theo giải trình của Vy, em đã sao chép bài có sẵn trên mạng, và đổi lại tên trường trong bản có sẵn trên mạng thành tên trường mình đang học. Nhà trường đã quyết định xử lý kỷ luật 1 năm học đối với em Vy về những vi phạm trên.

Ông Phan Văn Thịnh - phó Chủ tịch UBND phường An Xuân cho biết: “Phường và nhà trường không mong muốn một em học sinh nào bị đuổi học hết. Nhưng em Vy đã sai nên nhà trường mới kỷ luật. Song theo quan sát ở địa phương, chúng tôi thấy cách sống của em học sinh này hiền, trước nay chưa thấy gây gổ với bạn bè lối xóm. Xét điều đó, đoàn phường đã tổ chức cuộc họp với nhà trường, và cùng với đoàn trường đứng ra đề nghị bảo lãnh cho em Vy sớm được đi học trở lại, theo kịp được chương trình học ở trường với bạn bè”.

Tại cuộc họp, gia đình em Vy đã thừa nhận đã quản giáo con chưa chặt chẽ. Ông Nguyễn Duy Văn - bố của Vy thể hiện quyết tâm: “Từ nay gia đình sẽ theo sát, chăm sóc con em ở nhà nhiều hơn, cũng như quan tâm, nhắc nhở chuyện học hành của cháu ở trường. Gia đình mong với sự bảo lãnh của đoàn phường và đoàn trường, cháu sớm được đi học trở lại, được thi lại kỳ thi học kỳ I và theo kịp bài vở ở trường với bạn bè”.

Bản thân học sinh Vy cũng nhận sai và hứa sẽ nghiêm túc sửa đổi. Em Vy nhận lỗi với nhà trường, với cha mẹ, hứa sẽ chăm ngoan học hành, không tái phạm như vừa qua nữa và tha thiết xin được đi học trở lại.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm