Nữ sinh nhập viện cấp cứu sau khi hút thuốc lá điện tử

30-09-2022 17:58 | Y tế

SKĐS - Sau khi hút thử thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ sinh 14 tuổi co giật, mất ý thức, hôn mê và được đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ 14 tuổi trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao. Bác sĩ sau đó chẩn đoán, bệnh nhân bị ngộ độc và phơi nhiễm hoá chất có hại, theo dõi ngộ độc Nicotine.

Nữ sinh nhập viện cấp cứu sau khi hút thuốc lá điện tử - Ảnh 1.

Nữ sinh nhập viện cấp cứu sau khi hút thuốc lá điện tử (ảnh minh họa).

Được biết, nữ sinh trước đó đã cùng nhóm bạn được cho 1 loại thuốc lá điện tử. Sau khi hút thử thì cơ thể nữ sinh này xuất hiện tình trạng co giật, được một  lúc thì mất ý thức và hôn mê. Nhận thấy tình hình nguy cấp, nhóm bạn của nữ sinh đã đưa bạn mình đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. 

Tại bệnh viện, bệnh nhân được cấp cứu và xử trí truyền dịch, thở oxy… Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Từ đầu tháng 8/2022 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận ít nhất 5 trường hợp bệnh nhân ở lứa tuổi học sinh, sinh viên nhập viện do ngộ độc Nicotine sau khi hút thuốc lá điện tử.

Nữ sinh nhập viện cấp cứu sau khi hút thuốc lá điện tử - Ảnh 2.

Theo các nhà khoa học, thuốc lá điện tử có thể chứa nhiều chất gây hại cho cơ thể con người.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thuốc lá điện tử có thể chứa nhiều loại hương liệu độc hại. Các sản phẩm này đều có chất nicotine (chất gây nghiện), rất có hại cho sức khỏe cả người hút và người xung quanh. Đây cũng là nguyên nhân nhiều trường hợp ngộ độc Nicotine, gây các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa… Sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và lối sống của giới trẻ, nhất là hậu quả lâu dài như rối loạn nhận thức và cảm xúc, giảm khả năng học tập, rối loạn tâm thần.

Các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá điện tử, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Qua đó, để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập. Sau khi sử dụng thuốc lá điện tử, nếu thấy có dấu hiệu tiếp xúc chậm, lơ mơ, khó thở, ngộ độc hoặc bất thường về sức khỏe, cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Xem thêm video được quan tâm:

7 Học sinh cấp 3 nhập viện do sử dụng thuốc lá điện tử. 


Thành Long
Ý kiến của bạn