Nữ sinh lớp 10 trường chuyên ở Nghệ An tự tử, đang xác minh nghi vấn do bạo lực học đường

17-04-2023 1:03 PM | Xã hội

SKĐS - Người nhà nữ sinh lớp 10 của một trường chuyên ở TP Vinh (Nghệ An) cho rằng do bạo lực học đường dẫn đến em này tự tử.

Tối 16/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là người nhà của nữ sinh về việc nữ sinh tự tử do bạo lực học đường.

Cụ thể, nội dung chia sẻ cho biết, nữ sinh vốn học giỏi nhất nhì lớp, thế nhưng nữ sinh đã bất ngờ bỏ học và từng nói với mẹ "con sợ đi học, con sợ đến trường". Sau đó, khi mẹ tìm hiểu ra mới biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Lo lắng cho con, người mẹ đã đến trường xin cho con chuyển lớp, tìm cô chủ nhiệm để nhờ can thiệp. Phía nhà trường không đồng ý cho nữ sinh chuyển lớp mà hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc khiến người mẹ cũng phần nào yên tâm, tiếp tục cho con học ở ngôi trường ấy.

Tuy nhiên, nữ sinh vẫn phải sống trong môi trường áp đảo ấy kéo dài hàng tháng trời. Khi không thể chịu nổi áp lực, nữ sinh đã chọn cách giải quyết tiêu cực, đó là tự tử. Nữ sinh ra đi ở tuổi 17 khiến gia đình đau xót vô cùng.


Nữ sinh lớp 10 trường chuyên nghi tự tử do bạo lực học đường   - Ảnh 1.

Thông tin gây xôn xao cộng đồng mạng về sự việc.

Sáng 17/4, ông Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên ĐH Vinh xác nhận thông tin một nữ sinh lớp 10 của trường vừa tử vong do tự tử.

Ông Chung cho biết thêm, Ban giám hiệu nhà trường cũng như giáo viên, học sinh của lớp đã đến chia buồn, động viên gia đình của nữ sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đang làm rõ các thông tin trên mạng về việc nữ sinh này tự tử do bị bạo hành học đường.

Báo Sức khỏe và Đời sống tiếp tục thông tin vụ việc.

Nghi vấn học sinh để lại mảnh giấy và đôi dép trên cầu rồi nhảy sông tự tửNghi vấn học sinh để lại mảnh giấy và đôi dép trên cầu rồi nhảy sông tự tử

SKĐS - SKĐS - Ngày 14/4, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, địa phương đang triển khai lực lượng tìm kiếm học sinh nghi nhảy cầu tự tử.


V. Đồng
Ý kiến của bạn