Nữ sinh dùng tiền tiết kiệm mua 5.000 khẩu trang phát miễn phí tại bến xe

11-02-2020 4:40 PM | Thời sự

SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh nCoV, trong khi một số người lợi dụng chuyện khan hiếm khẩu trang y tế để găm hàng, đầu cơ trục lợi, thì rất nhiều tổ chức, cá nhân lại sẵn sàng phát khẩu trang miễn phí giúp người dân hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Câu chuyện của nữ sinh Chu Ngọc Mai là một ví dụ điển hình.

Từ đầu tháng 1/2020, Chu Ngọc Mai – Học sinh lớp 11, Trường Quốc tế Concordia Hà Nội đã liên tục đọc được những thông tin về dịch bệnh nCoV .

Để phòng bệnh, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo việc đeo khẩu trang bên cạnh vấn đề rửa tay, vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Tuy nhiên, thị trường rất “sốt” các mặt hàng khẩu trang do nhu cầu của người dân tăng cao, trong khi đó một số đối tượng lại găm hàng, tăng giá bán khiến người dân rất khó mua hoặc phải mua với giá "cắt cổ".

Chứng kiến thực tế đó, Mai đã dùng số tiền tiết kiệm của mình để tìm mua khẩu trang, phát miễn phí cho người dân. Không những thế, Mai còn kêu gọi được sự hỗ trợ của một số người để tìm mua được nguồn khẩu trang với số lượng lớn và đảm bảo chất lượng để phát cho người dân.

Trong suốt 2 tuần qua, Mai đã mua được được 5.000 khẩu trang và em đã phát miễn phí cho người dân tại các khu công cộng như: Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Gia Lâm, Bến xe Giáp Bát; ga Hà Nội, hay một số nơi tập trung đông người qua lại trên địa bàn Thủ đô.

Ngoài ra, cô học trò nhỏ này cũng luôn mong muốn được làm công việc có ý nghĩa trên nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh cho cộng đồng. Trong thời gian tới, hoạt động này sẽ được Mai tiếp tục tổ chức tại nhiều khu vực công cộng khác để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch  nCoV.

Người dân phấn khởi khi được nhận khẩu trang miễn phí.

Được biết cô học trò Chu Ngọc Mai là học sinh có thành tích học tập đáng nể qua 11 năm học ở tất cả các môn học khác nhau, cô học trò này thông thạo Tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Ngọc Mai còn là thành viên của tổ chức từ thiện Doanh nghiệp xã hội và nông nghiệp bền vững (SANSE) do sinh viên lãnh đạo. Đây là một tổ chức có nhiệm vụ chính là thúc đẩy đời sống và giáo dục bền vững ở Bản Liền – Lào Cai thông qua những phương tiện hỗ trợ như gây quỹ hoặc quyên góp.

Ngoài ra, Ngọc Mai cũng tham gia nhiều hoạt động trong tổ chức LEGACY Việt Nam hướng tới nâng cao nhận thức về những nỗi đau sau chiến tranh của người dân, từ đó thực hiện một số hoạt động gây quỹ hỗ trợ cho cuộc sống sau này của họ như: xây nhà, hỗ trợ y tế, việc làm...

Gần đây, Ngọc Mai còn tham gia nhiều dự án về môi trường được thành lập bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn TP. Hà Nội với mục đích tạo lên một môi trường sống xanh sạch đẹp qua hành động thiết thực, ý nghĩa.

Năm 2019, Mạng Lưới Lãnh Đạo Trẻ Toàn Cầu Sunwah Global Young Leaders Network đã đề cử Chu Ngọc Mai là một đại sứ môi trường nhằm mục đích thúc đẩy ý nghĩa môi trường trong các lãnh thổ Đông Nam Á.


P.H
Ý kiến của bạn