Hà Nội

Nữ sinh đối diện nguy cơ mù mắt sau tiêm chất làm đầy

21-09-2018 9:24 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Một bên mắt đau dữ dội và mờ dần sau khi tiêm filler nâng cao mũi, nữ sinh của một trường đại học tại TP.HCM đang đối diện với khả năng hỏng mắt.

BS Nguyễn Thế Hồ - Trưởng khoa Mắt, BV Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân 20 tuổi nhập viện ngày 18/9 với một mắt không nhìn thấy và rất đau đớn. Trước đó hơn 30 phút, người bệnh có tiêm chất làm đầy để nâng cao mũi tại một spa.

 

Theo BS Hồ, khi đến bệnh viện, một mắt của bệnh nhân bị tổn thương rất nghiêm trọng, thị lực sáng tối âm tính. Kết quả chẩn đoán cho thấy mắt này bị tắc động mạch trung tâm võng mạc. Nguyên nhân được xác định do biến chứng của việc tiêm filler.

Đến sáng 21/9, tức sang ngày điều trị thứ tư, mắt của bệnh nhân chưa có dấu hiệu cải thiện rõ rệt. Cơ hội cứu mắt theo BS Hồ, là rất dè dặt.

Nhận xét về ca bệnh, TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mĩ BV Trưng Vương cho hay, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận cấp cứu những trường hợp biến chứng do tiêm chất làm đầy. Do mũi là vị trí có động mạch liên quan đến mắt nên biến chứng khi tiêm chất làm đầy có thể làm tắc các động mạch, dẫn tới tổn thương mắt.

Người bệnh cho bác sĩ biết, cô tiêm chất làm đầy ở một spa với giá 600.000 đồng. Chỉ hơn 30 phút sau tiêm thì xảy ra sự cố. Nạn nhân được chính nhân viên của spa đưa đi cấp cứu.

 

 

Trong bối cảnh các sở thẩm mỹ vườn mọc lên như “nấm sau mưa”, ai cũng có thể dễ dàng trở thành “chuyên gia” phẫu thuật thẩm mỹ chỉ qua một vài tháng. Đã có rất nhiều nạn nhân hứng chịu hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ từ các cơ sở làm đẹp chui, không được cấp phép, đến khi quay đầu nhìn lại đã quá muộn.

Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh về phẫu thuật thẩm mỹ, lợi hại của các phương pháp làm đẹp… để mình không trở thành nạn nhân của thẩm mỹ “vườn”, Báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống triển khai tuyến bài về vấn đề này.

Bạn đọc có thể phản ánh về các cơ sở làm đẹp trái phép về hòm thư Báo Điện tử bandientuskds@gmail.com.

THIÊN CHƯƠNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH