DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nữ sinh đẻ rơi, bóp mũi con: “Em không cố ý giết con...”
10:40 09/03/2013 GMT+7
Ngày 8-3, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ từ CAP Hiệp Bình Chánh, vụ việc sinh viên N.T.U.T (SN 1994, quê Ninh Thuận, tạm trú tại nhà trọ ở KP 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, sinh viên đại học) có dấu hiệu giết con mới sinh.
Ngày 8-3, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ từ CAP Hiệp Bình Chánh, vụ việc sinh viên N.T.U.T (SN 1994, quê Ninh Thuận, tạm trú tại nhà trọ ở KP 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, sinh viên đại học) có dấu hiệu giết con mới sinh.
Nữ sinh đẻ rơi, bóp mũi con: “Em không cố ý giết con...” 1
Hai mẹ con N.T.U.T đang được chăm sóc tại bệnh viện.
Theo điều tra ban đầu, trưa 3-3, T cùng 4 người bạn nữ cùng học đại học trọ chung phòng tổ chức ăn uống với vài người bạn đồng hương. Khoảng 15h cùng ngày, T vào nhà vệ sinh khá lâu, các bạn hỏi, T nói đang giặt đồ. Nghi có chuyện chẳng lành, bạn chung phòng đã tìm cách nhìn vào phòng vệ sinh thì thấy T ngồi khóc và dùng nước dội máu dưới sàn. Các bạn trong phòng trọ phát hiện T ra máu rất nhiều, yếu và bên cạnh là một túi nilon màu đen có cái gì đó đang động đậy. Khi mở bao nilon, các bạn cùng phòng trọ với T phát hiện 1 bé sơ sinh đang tím tái… Ngay lập tức T và bé được đưa đến bệnh viện Nhân dân Gia Định. Cháu trai sơ sinh trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, 2 bên cánh mũi có vết trầy xước, rớm máu hiện đã qua cơn nguy kịch. T hiện cũng đang được tại ngoại chờ CAQ Thủ Đức triệu tập lấy lời khai mở rộng điều tra.

Cán bộ điều tra CAQ Thủ Đức cho biết: T hiện khá sốc và hoảng loạn. Thái độ của T và qua lời khai của 4 bạn cùng chung phòng trọ cho thấy, T hoàn toàn không biết mình mang thai, kể cả khi bị TNGT gãy xương chậu và ngồi 1 chỗ, cô vẫn tưởng mình do không vận động nên bụng to. Đến khi đang ngồi chơi với các bạn thì thấy đau bụng, muốn đi tiểu, T vào nhà vệ sinh thì thấy mình ra nhiều máu, và đứa trẻ bất ngờ rớt ra…. “Lúc này, em vô cùng sợ hãi và con em lại khóc nên em lo các bạn cùng quê biết, sẽ rất xấu hổ. Không kịp suy nghĩ, em đã dùng tay bóp mũi, bịt miệng đứa trẻ cho đến khi không còn nghe tiếng khóc rồi bỏ bé vào túi nilon có sẵn trong nhà vệ sinh. Em hoàn toàn không có ý định giết con” - T kể lại.

H - một người bạn cùng phòng với T thanh minh cho bạn: “Việc đứa trẻ ra đời là ngoài tầm nhận thức của T, T bất ngờ và hoảng loạn nên việc giết con được thực hiện trong tình trạng bị kích động mạnh, không thể kiểm soát, mong xã hội và các cơ quan chức năng khoan dung cho T, để T được ăn năn và được làm nghĩa vụ của một người mẹ”. Mẹ của T vừa từ Ninh Thuận ra nhận cháu, chăm con cũng chia sẻ trong nước mắt: T là con gái đầu lòng trong gia đình có tới 4 chị em sống tại một vùng quê nghèo. Vì cuộc sống khó khăn nên ba mẹ thường hay xảy ra mâu thuẫn rồi mỗi người một nơi. Khi đang học THPT, T yêu một người bạn trai tên S cùng xã. Sau một thời gian, tình yêu của tuổi học trò ngày càng đằm thắm. Đúng ngày chia tay bạn trai để vào Sài Gòn học cũng là ngày T trao thân cho người mình yêu thương. Không ngờ lần duy nhất ấy T đã mang thai nhưng cô không hề hay biết...
 
Theo Bảo Hà (ANTĐ)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm