Nữ sinh bị cưa chân liên tiếp nhận tin vui

Suckhoedoisong.vn - Quỹ phát triển tài năng y học TPHCM (thuộc UBND TPHCM) đã thực hiện hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt cho nữ sinh bị cưa chân mỗi tháng 2 triệu đồng, kể từ tháng 3 năm nay và kéo dài trong 5 năm.

Ngày 22/4, ông Đặng Quốc Chính - Giám đốc điều hành Quỹ phát triển tài năng y học TPHCM (thuộc UBND TPHCM) - cho biết, quỹ này đã thực hiện hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt cho Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea B’hôk, huyện Cư Kuin, Đắc Lắc, nữ sinh bị cưa chân oan) mỗi tháng 2 triệu đồng, kể từ tháng 3 năm nay và kéo dài trong 5 năm.

Như chúng ta biết, Vi là nữ sinh lớp 10A15 Trường THPT Y Jút (huyện Cư Kuin) bị tai nạn giao thông ngày 6/3. Tai nạn làm cô bé gãy mâm chày chân phải rồi bị hoại tử. Khi đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM thì tình trạng hoại tử quá nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/3 dưới đùi chân phải bệnh nhân.

Ông Chính cho biết, để có cơ sở pháp lý thực hiện việc hỗ trợ trên, Quỹ phát triển tài năng y học TPHCM đã ký bản cam kết thỏa thuận với ông Lê Văn Long và bà Nguyễn Thị Lan là bố mẹ ruột, đại diện cho Vi. Theo đó, tổng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ sẽ được quỹ gửi tiết kiệm tại một ngân hàng để bảo đảm đủ nguồn chi trong 5 năm. Mỗi tháng người được hỗ trợ cứ rút 2 triệu đồng ra để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của Vi. Quỹ cũng có trách nhiệm giám sát việc sử dụng số tiền này có được giải ngân đúng tiến độ và sử dụng đúng mục đích hay không. Nếu sử dụng sai mục đích, bên hỗ trợ có quyền chấm dứt cam kết.

 

Nguyễn Tùng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nữ sinh bị cưa chân liên tiếp nhận tin vui

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT