Nữ quái dùng chiêu đáo hạn ngân hàng lừa bạn bè, người thân hơn 112 tỉ đồng

07-07-2023 15:42 | Pháp luật

SKĐS - Từ đầu năm 2022 đến tháng 6/2023, Nguyễn Thị Lan Anh đã vay tiền và chiếm đoạt của một số người với tổng số tiền trên 112 tỷ đồng.

Ngày 7/7, tin từ Công tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 1990, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, do vay nợ tiền của rất nhiều người và không có khả năng trả nợ, Nguyễn Thị Lan Anh nảy sinh ý định tìm cách chiếm đoạt tiền của những người thân, bạn bè để có tiền trả nợ.

Nữ quái dùng chiêu đáo hạn ngân hàng lừa bạn bè, người thân hơn 112 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Lan Anh. Ảnh CACC

Khoảng cuối tháng 5/2022, Lan Anh nói với bà N.T.Y. ở phường Đồng Tâm (thành phố Vĩnh Yên) là mình đang liên kết làm bên bộ phận đáo hạn cho khách của một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Do đó, cần rất nhiều tiền để chứng minh tài chính lập phòng giao dịch và làm đáo hạn khoản vay cho khách.

Lan Anh rủ bà Y. tham gia cho vay tiền với lời hứa hẹn sau mỗi lần làm hồ sơ đáo hạn ngân hàng cho khách xong, Lan Anh sẽ trả lại tiền gốc cho bà Y. theo từng hồ sơ khoản vay cùng với lãi suất 3.000-10.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Tin tưởng, trong khoảng thời gian 26/5 đến 24/6/2022, bà Y. đã chuyển cho Lan Anh nhiều lần với tổng số tiền hơn 74 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền từ bà Y., Lan Anh không sử dụng làm đáo hạn ngân hàng cho khách để lấy lãi như đã nói, mà sử dụng toàn bộ số tiền này trả nợ gốc, lãi cho những người vay trước. Để che giấu hành vi của mình, sau mỗi khoản bà Y. cho vay, Lan Anh lại vay tiền của những người khác để trả bớt tiền gốc kèm tiền lãi cho chủ nợ.

Tổng số Lan Anh đã trả cho bà Y. trên 49 tỉ đồng, đến nay số tiền còn nợ và không có khả năng trả cho người phụ nữ nêu trên là hơn 25 tỉ đồng.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định với thủ đoạn tương tự như trên, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2022 đến tháng 6/2023, Nguyễn Thị Lan Anh đã vay tiền và chiếm đoạt của một số người khác với tổng số tiền hơn 112 tỉ đồng.

Xem thêm video được bạn đọc quan tâm:

Dự Báo Thời Tiết 9/7: Hà Nội Sẽ Hạ Nhiệt | SKĐS


Thành Long
Ý kiến của bạn