“Nữ quái” chuyên hành nghề trộm cắp tại bệnh viện sa lưới

10-07-2023 13:11 | Xã hội

SKĐS - Ngày 10/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối tượng Đào Thị Hoài Thương (sinh năm 1990, có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản; ở phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) để làm rõ hành vi trộm cắp.

Gần đây nhất, trong chưa đầy 12 tiếng đồng hồ từ 21h ngày 7/7 đến 7h ngày 8/7, đối tượng Thượng đã mò đến 2 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 7/7, Đào Thị Hoài Thương điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave màu trắng, biển kiểm soát 29H2-123.64 đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thuộc phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng xem ai sơ hở thì trộm cắp tài sản.

Sau khi gửi xe máy, Thương mò vào khoa Cấp cứu, rồi đến khu chờ của người nhà bệnh nhân. Tại đây, Thương thấy 1 người đàn ông nằm ngủ ở ghế, bên cạnh là chiếc điện thoại đi động nhãn hiệu ViVo Y20S.

Quan sát một lúc không thấy có người qua lại, Thương tiếp cận gần vị trí người đàn ông đang ngủ rồi lén lút rút điện thoại ra khỏi sạc, nhét vào túi áo và lấy xe bỏ đi.

“Nữ quái” chuyên hành nghề trộm cắp tại bệnh viện sa lưới - Ảnh 2.

Đối tượng Hòa và Thương.

Sáng hôm sau, khoảng 7h, Thương điều khiển xe máy biển kiểm soát 29H2-123.64 đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông, quận Hà Đông gửi xe tại nhà gửi xe của Bệnh viện rồi đi bộ vào bên trong các khoa khám bệnh với mục đích trộm cắp tài sản.

Khi đi qua hành lang nhà F thuộc khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Thương thấy một tủ sắt để đồ cá nhân, bên trên nóc tủ có nhiều balo, túi xách. Thấy không có ai để ý trông giữ, Thương lây chiếc túi đeo chéo, màu đen, có dòng chữ "URBAN LIVE STYLE" bên trong có giấy đăng ký của chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave BKS biển kiểm soát 19C1-104.22, một thẻ căn cước công dân, thẻ ngân hàng Techcombank, 1 chìa khóa xe máy, một vé xe máy (dạng thẻ từ).

Mang túi đeo chéo vừa trộm được, Thương quay lại nhà xe của Bệnh viện tìm bằng được chiếc xe máy của nạn nhân. Với chìa khóa và vé xe, đối tượng đã đưa được phương tiện trót lọt ra ngoài.

Sau đó, Thương gọi điện cho bạn là Nguyễn Thị Hòa (sinh năm 1984 ở huyện Bình Lục, Hà Nam) hẹn gặp và cho Hòa chiếc túi vừa lấy trộm được. Hòa biết chiếc túi là tài sản phi pháp nhưng vẫn nhận để sử dụng.

Về phần mình, Thương điều khiển xe máy biển kiểm soát 19C1-104.22 bán cho 1 cửa hàng chuyên mua bán xe máy ở phường Mộ Lao, Hà Đông được 2,7 triệu đồng. Bán xe xong, Thương đi bộ quay lại Bệnh viện đa khoa Hà Đông để lấy chiếc xe máy của mình thì bị tổ công tác Công an phường Quang Trung phát hiện, kiểm tra, mời về trụ sở làm việc.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Video có thể bạn quan tâm:

Nên uống nước mía vào thời điểm nào trong ngày? | SKĐS


Anh Minh
Ý kiến của bạn