Hà Nội

'Nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ đồng

09-11-2021 7:28 PM | Pháp luật

SKĐS - Bước đầu, cơ quan chức năng xác định từ đầu tháng 7/2021 đến ngày 2/11/2021 các đối tượng đã sử dụng số tiền lên đến trên 2.000 tỷ đồng để đánh bạc.

Ngày 9/11, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, vừa phối hợp Cục Cảnh sát hình sự (Bộ công an) phá thành công chuyên án đánh bạc quy mô đặc biệt lớn bằng hình thức lô, đề sử dụng các thiết bị công nghệ cao, bắt giữ 11 đối tượng.

"Nữ quái" cầm đầu đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ đồng   - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thùy Linh.

Trước đó, ngày 2/11, cơ quan chức năng đồng loạt bắt giữ 11 đối tượng này ở nhiều tỉnh thành khác nhau.

Cơ quan chức năng xác định, Nguyễn Thùy Linh (SN 1983, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) là đối tượng cầm đầu. "Nữ quái" này có nhiều mối quan hệ phức tạp, thường xuyên thay đổi chỗ ở, hoạt động lưu động và sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

"Nữ quái" cầm đầu đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ đồng   - Ảnh 2.

Đối tượng Vũ Thùy Hương

Dưới trướng của Linh là Lê Cảnh Toàn (SN 1986, trú phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An). Toàn làm đại lý cấp 1 thu gom bảng lô, đề ở thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên để chuyển cho Linh; Vũ Thùy Hương (SN 1984, trú phường Phúc Tân, Q. Hoàn Kiếm) – là đại lý cấp 1 của Linh tại TP Hà Nội với số tiền giao dịch đánh bạc hàng ngày lên tới gần 10 tỷ đồng; Nguyễn Đức Thịnh (SN 1971, trú tại phường Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội); Nguyễn Thị Minh Trọng (SN 1989, trú tại phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, Lạng Sơn)…

Để đối phó với Cơ quan công an, các đối tượng này hoạt động khép kín, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, các ứng dụng mạng xã hội và phần mềm có tính bảo mật cao như: Facebook, Zalo, Telegram...

"Nữ quái" cầm đầu đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ đồng   - Ảnh 3.

Một phần tang vật vụ án.

Phòng cảnh sát hình sự cho biết, hàng ngày các đối tượng chuyển bảng lô, đề cho Linh từ 20 - 30 tỷ đồng. Khi có kết quả xổ số miền Bắc, các đối tượng tính tiền thắng, thua bằng phần mềm chuyên dụng, nhắn tin cho nhau rồi sau đó xóa hết các tin nhắn. Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng nhiều tài khoản khác nhau và không sử dụng tài khoản chính chủ để thanh toán.

Bước đầu, Cơ quan công an đã chứng minh được số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc trong ngày 2/11/2021 là hơn 12,6 tỷ đồng. Tính từ đầu tháng 7/2021 đến ngày 2/11/2021 các đối tượng đã sử dụng số tiền lên đến trên 2.000 tỷ đồng để đánh bạc.

Cơ quan Công an cũng đã thu giữ tổng tang vật gồm: Gần 500 triệu đồng tiền mặt, 34 điện thoại, 2 máy tính xách tay, 2 bộ thu camera, 1 máy đếm tiền, 2 xe ô tô cùng nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ, sổ sách liên quan đến hành vi đánh bạc.

Thủ đoạn ma mãnh của "ông trùm" điều hành đường dây đánh bạc trong rừng keoThủ đoạn ma mãnh của 'ông trùm' điều hành đường dây đánh bạc trong rừng keo

SKĐS - Đối tượng này có tới 9 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc.

Bí  thư TPHCM: "Đánh nhanh rút gọn" dịch Covid-19 ở Hóc Môn | SKĐS


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH