DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ phóng viên ảnh dũng cảm
LiLy - 09:00 20/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm 2018, Andrea Bruce giành Giải thưởng Phóng viên ảnh dũng cảm Anja Niedringhaus. Giải thưởng này tôn vinh những nữ nhiếp ảnh gia dũng cảm và tận tâm với nghiệp báo.

Anja Niedringhaus

Anja Niedringhaus

 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp giải thưởng này tôn vinh sức mạnh và sự tận tâm của nữ nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng Pulitzer Anja Niedringhaus đã bị giết một cách thảm khốc khi đưa tin tại Afghanistan năm 2014.

 

Andrea Bruce

Andrea Bruce

 

Andrea Bruce là nhiếp ảnh gia tư liệu phản ánh cuộc sống của người dân sau chiến tranh, đặc biệt ở Iraq và Afghanistan. Những bức ảnh cô chụp phản ánh niềm đam mê và thể hiện bản lĩnh, sự quả cảm qua hàng năm trời đi tới những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới.

Một số bức ảnh tiêu biểu của Andrea Bruce trưng bày tại Festival Ảnh Báo chí Thế giới gồm:

 

 

Bức ảnh chụp người phụ nữ ở Baghdad năm 2003. Halla Hameed nhận nụ hôn từ con trai 4 tuổi, trong khi bé còn lại tu sữa. Chồng cô, cha của hai đứa trẻ bị bắn chết trong những ngày đầu Mỹ tấn công Iraq. Cô phải trở thành gái mại dâm để nuôi hai con nhỏ. Một khách hàng ngồi ngay sau cô.

 

 

Bricthone Tabeline, 11 tuổi và Isadora Joseph, 10 tuổi ngồi trên nền nhà bị cuốn trôi sau bão Matthew chỉ còn trơ khung cửa (2016).

LiLy

(theo IWMF)

Tin liên quan
Bản lĩnh nhà báo Nguyễn Khắc Viện
SKĐS - Cuộc đời và sự nghiệp bác sĩ Nguyễn Khắc Viện (BSNKV – 1913-1997) thì thiên hạ đã biết qua những hoạt động hồi còn phụ trách phong trào Việt kiều yêu nước ở Pháp, và công tác đối ngoại, dịch Truyện Kiều, viết nhiều tác phẩm khi ông về nước làm giám đốc Nhà xuất bản Ngoại văn, rồi sự nghiệp nghiên cứu tâm lý trẻ em lúc đã về hưu…
Nhà báo dũng cảm
SKĐS - Mới đây, trên chuyến xe đi công tác, tôi được nghe câu chuyện về nhà báo, nghề báo của hai cô phóng viên nhỏ nhắn, trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Hai câu chuyện được coi là sự dũng cảm.
Nhà báo Hữu Thọ: Trọn đời để tâm, để đức cho nghề
SKĐS - Nhà báo lão thành Hữu Thọ - nguyên Tổng biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Ủy viên Trung ương Ðảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương (1995-2001)...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm