Nữ phóng viên ảnh dũng cảm

Suckhoedoisong.vn - Năm 2018, Andrea Bruce giành Giải thưởng Phóng viên ảnh dũng cảm Anja Niedringhaus. Giải thưởng này tôn vinh những nữ nhiếp ảnh gia dũng cảm và tận tâm với nghiệp báo.

Anja Niedringhaus

Anja Niedringhaus

 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp giải thưởng này tôn vinh sức mạnh và sự tận tâm của nữ nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng Pulitzer Anja Niedringhaus đã bị giết một cách thảm khốc khi đưa tin tại Afghanistan năm 2014.

 

Andrea Bruce

Andrea Bruce

 

Andrea Bruce là nhiếp ảnh gia tư liệu phản ánh cuộc sống của người dân sau chiến tranh, đặc biệt ở Iraq và Afghanistan. Những bức ảnh cô chụp phản ánh niềm đam mê và thể hiện bản lĩnh, sự quả cảm qua hàng năm trời đi tới những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới.

Một số bức ảnh tiêu biểu của Andrea Bruce trưng bày tại Festival Ảnh Báo chí Thế giới gồm:

 

 

Bức ảnh chụp người phụ nữ ở Baghdad năm 2003. Halla Hameed nhận nụ hôn từ con trai 4 tuổi, trong khi bé còn lại tu sữa. Chồng cô, cha của hai đứa trẻ bị bắn chết trong những ngày đầu Mỹ tấn công Iraq. Cô phải trở thành gái mại dâm để nuôi hai con nhỏ. Một khách hàng ngồi ngay sau cô.

 

 

Bricthone Tabeline, 11 tuổi và Isadora Joseph, 10 tuổi ngồi trên nền nhà bị cuốn trôi sau bão Matthew chỉ còn trơ khung cửa (2016).

LiLy

(theo IWMF)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nữ phóng viên ảnh dũng cảm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT