DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nữ phóng viên ảnh dũng cảm
LiLy - 09:00 20/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm 2018, Andrea Bruce giành Giải thưởng Phóng viên ảnh dũng cảm Anja Niedringhaus. Giải thưởng này tôn vinh những nữ nhiếp ảnh gia dũng cảm và tận tâm với nghiệp báo.

Anja Niedringhaus

Anja Niedringhaus

 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp giải thưởng này tôn vinh sức mạnh và sự tận tâm của nữ nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng Pulitzer Anja Niedringhaus đã bị giết một cách thảm khốc khi đưa tin tại Afghanistan năm 2014.

 

Andrea Bruce

Andrea Bruce

 

Andrea Bruce là nhiếp ảnh gia tư liệu phản ánh cuộc sống của người dân sau chiến tranh, đặc biệt ở Iraq và Afghanistan. Những bức ảnh cô chụp phản ánh niềm đam mê và thể hiện bản lĩnh, sự quả cảm qua hàng năm trời đi tới những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới.

Một số bức ảnh tiêu biểu của Andrea Bruce trưng bày tại Festival Ảnh Báo chí Thế giới gồm:

 

 

Bức ảnh chụp người phụ nữ ở Baghdad năm 2003. Halla Hameed nhận nụ hôn từ con trai 4 tuổi, trong khi bé còn lại tu sữa. Chồng cô, cha của hai đứa trẻ bị bắn chết trong những ngày đầu Mỹ tấn công Iraq. Cô phải trở thành gái mại dâm để nuôi hai con nhỏ. Một khách hàng ngồi ngay sau cô.

 

 

Bricthone Tabeline, 11 tuổi và Isadora Joseph, 10 tuổi ngồi trên nền nhà bị cuốn trôi sau bão Matthew chỉ còn trơ khung cửa (2016).

LiLy

(theo IWMF)

Tin chân bài
Tôi vẫn chọn sự “dũng cảm” của mình...
SKĐS - Đến bây giờ, đã tốt nghiệp trường y được gần 20 năm, ngôi trường Đại học Y Hà Nội cũng đã tròn 115 năm tuổi.
Những nữ nhà báo dũng cảm
SKĐS - Vượt qua mọi hiểm nguy, những nữ nhà báo này đã góp phần mang thế giới đến cho mọi người. Năm nay, có 4 nữ nhà báo dũng cảm giành giải thưởng cao quý.
Những người phụ nữ dũng cảm
SKĐS - Tuần vừa rồi có một sự kiện đáng nhớ được nhiều báo nhắc đến, ấy là anh tài xế xe cá thắng kiện trong vụ anh khởi kiện quyết định của Trưởng Công an huyện U Minh Thượng...
Những người hùng “cứu mạng”
SKĐS - Những người hùng này đã góp phần mang lại sự sống cho những người có ý định tự tử trên khắp thế giới.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm