DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ hoàng Anh Elizabeth II tiêm phòng COVID-19
LiLy - 21:26 10/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nữ hoàng Anh Elizabeth II và chồng, Hoàng tử Philip vừa được tiêm phòng COVID-19, Điện Buckingham cho biết.

Cặp đôi hoàng gia tiêm vaccine tại lâu đài Windsor, nơi họ được cách ly để tránh nhiễm bệnh kể từ đầu đại dịch. Nữ hoàng Anh năm nay 94 tuổi, còn chồng bà 99 tuổi đều nằm trong diện người cao tuổi có nguy cơ cao được ưu tiên tiêm phòng COVID-19.

Bác sĩ gia đình của hoàng gia tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho Nữ hoàng Anh cùng chồng bà vào ngày 9/1 theo giờ Anh. Hiện chưa rõ loại vắc-xin mà hai người đứng đầu hoàng gia Anh được tiêm phòng là của hãng nào.

Vào ngày 8/12, Anh quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt đầu chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho người dân. Chính phủ Anh cho biết mục tiêu tiêm phòng liều vắc-xin đầu tiên cho 15 triệu người dân thuộc nhóm đối tượng ưu tiên hàng đầu cho tới giữa tháng 2 năm nay. Nhóm đối tượng ưu tiên hàng đầu này gồm người trên 70 tuổi, đội ngũ y tế tuyến đầu, người sống ở trại dưỡng lão và bất kể ai tình trạng sức khỏe dễ tổn thương với virus.

Cho tới nay, có 1,5 triệu người Anh đã được tiêm phòng liều đầu tiên vắc-xin ngừa COVID-19.

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng bên ngoài dinh thự hoàng gia vào tháng 10/2020. Bà có mặt cùng cháu trai Hoàng tử William tại Phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ của Bộ Quốc phòng Anh nhằm khai trương Trung tâm phân tích năng lượng mới.

Lần xuất hiện gần nhất trước đó, Nữ hoàng Anh tham gia Ngày cộng đồng thịnh vượng chung tại Westminster Abbey vào ngày 9/3/2020.

Nữ hoàng Anh vẫn tiếp tục công việc trên cương vị người đứng đầu hoàng gia của mình online thông qua các cuộc gọi video.

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
Meghan Markle có cùng ngày sinh với người mẹ của Nữ hoàng Anh
SKĐS - Ngày 4/8 không chỉ là ngày sinh nhật lần thứ 37 của Meghan Markle, vợ mới cưới của hoàng tử Harry, mà còn là ngày sinh của người mẹ quá cố của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.
Ở tuổi 92 và 97, Nữ hoàng Anh và phu quân vẫn cưỡi ngựa
SKĐS - Tuổi tác không phải là rào cản để Nữ hoàng Anh và phu quân của bà cưỡi ngựa bên ngoài Lâu đài Windsor.
Phu quân 98 tuổi của Nữ hoàng Anh ra viện để đón Giáng sinh
SKĐS - Hoàng tử Philip đã ra viện kịp lúc để đón Giáng sinh cùng gia đình. Phu quân của Nữ hoàng Anh năm nay đã 98 tuổi.
Nữ hoàng Anh: Dịch COVID-19 sẽ không làm chúng ta khuất phục
SKĐS - Nữ hoàng Anh Elizabeth đã có bài phát biểu nhân dịp Lễ phục sinh, bà mong người dân Anh quốc ở nhà trong đại dịch COVID-19.
Thời COVID-19, Nữ hoàng Anh Elizabeth từ chối tổ chức sinh nhật
SKĐS - Vào lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, dự kiến vào ngày 21/4 tới, sẽ không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào cũng như sẽ không có bắn đại bác chào mừng. Đây là đề nghị chính chức của Nữ hoàng vì theo bà, các hoạt động này là không phù hợp trong khi nước Anh đang chật vật đối phó với dịch COVID-19 - các hãng tin tại Anh đưa tin ngày 19/4.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm