DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nữ hoàng Anh: Dịch COVID-19 sẽ không làm chúng ta khuất phục
Bảo Linh - 20:33 12/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nữ hoàng Anh Elizabeth đã có bài phát biểu nhân dịp Lễ phục sinh, bà mong người dân Anh quốc ở nhà trong đại dịch COVID-19.

Nữ hoàng Anh Elizabeth, năm nay đã 93 tuổi có bài phát biểu đề nghị người dân Anh ở nhà dịp Lễ phục sinh

"Năm nay, Lễ phục sinh sẽ rất khác biệt đối với nhiều người trong số chúng ta, tuy nhiên bằng việc giữ khoảng cách với nhau sẽ giúp mọi người an toàn hơn.", Nữ hoàng Anh Elizabeth nhắn nhủ người dân Anh quốc trong một đoạn ghi âm.

Tuy nhiên không phải vì thế mà mất đi không khí của Lễ phục sinh. Dịp lễ này sẽ mang lại ánh sáng, xua đi màn đêm đen.

Hiện tại, có gần 80 nghìn ca mắc COVID-19 ở Anh, trong đó bao gồm cả Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Trong bài phát biểu hiếm hoi vào tuần trước, Nữ hoàng nhận diện những thách thức mà người dân Anh đang phải đối mặt và thời điểm mang lại đau thương và khó khăn về tài chính cho nhiều người dân.

Theo Nữ hoàng Anh Elizabeth, Lễ Phục sinh năm nay, Anh thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn. "Đại dịch COVID-19 không làm chúng ta khuất phục.", Nữ hoàng 93 tuổi của Anhi chia sẻ, mỗi người sẽ cảm thấy tự hào bởi đã ứng phó đúng trước đại dịch. Thế hệ người Anh sẽ luôn vững lòng trước đại dịch.

Tổng thống Đức cho biết đại dịch COVID-19 là lúc bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp bên trong chúng ta

Trong khi đó, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier trong một bài phát biểu trên truyền hình cho biết đại dịch COVID-19 là cuộc thử thách của nhân loại. "Đây cũng là lúc cho thấy những phần tốt đẹp nhất trong con người chúng ta. Dù không thể đảo ngược mối nguy, nhưng mỗi người trong các bạn bằng hành động của mình đã cứu  thêm nhiều sinh mạng mỗi ngày.”, ông nói.

Tổng thống Đức Steinmeier cũng kêu gọi người Đức hãy đồng lòng cùng nhau và đoàn kết với người dân châu Âu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Đức hiện có số ca mắc COVID-19 đứng thứ 5 thế giới với trên 125 nghìn ca mắc, tuy nhiên số ca tử vong 2.871 thấp hơn nhiều so với 4 nước top đầu (Mỹ: tử vong trên 20 nghìn; Tây Ban Nha: tử vong trên 16 nghìn; Italy: trên 19 nghìn; Pháp trên 13 nghìn).

Bảo Linh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Anh quốc gieo trồng 1 triệu hạt giống cỏ biển dưới thềm lục địa
SKĐS - Được gọi là “kỳ quan thực vật”, cỏ biển giúp giải quyết tác động của biến đổi khí hậu bởi khả năng hấp thụ CO­2 nhanh hơn cây cối.
Anh quốc đưa ra giải pháp ngăn chặn thông tin giả về COVID-19
SKĐS - Tại Anh quốc, các quan chức y tế đã đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn thông tin giả và phát tán thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về COVID-19.
Thủ tướng Anh được rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt
SKĐS - Sau 3 ngày điều trị ở phòng chăm sóc đặc biệt, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kết thúc chăm sóc tích cực, nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị do nhiễm virus SARS-CoV-2.
ASEAN và ASEAN+3 ra Tuyên bố chung đẩy mạnh hợp tác ứng phó COVID-19
SKĐS - Nhân Ngày Sức khỏe Thế giới, vào ngày 7/4 diễn ra các cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Y tế ASEAN và Bộ trưởng Y tế ASEAN+3 (gồm các nước ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc). Cả hai cuộc họp đã ra Tuyên bố chung đẩy mạnh hợp tác ứng phó dịch COVID-19.
Cảm ơn các chiến binh, những người anh hùng của chúng tôi
SKĐS -Trên báo chí thế giới, rất nhiều bài báo đã bày tỏ sự biết ơn, lòng cảm phục những “chiến binh áo trắng” trên trận tuyến chống kẻ thù dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm