Nữ hộ sinh hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

05-09-2016 9:43 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Lưu Thị Thùy Trang (SN 1985, trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê), trong tình thế nguy cấp đó, một nữ hộ sinh đã hiến máu cứu sống sản phụ.

Trước đó, khoảng 16h ngày 31/8, chị Trang được chồng là anh Lưu Quốc Khánh cùng người thân đưa đến một phòng khám ở huyện Đức Thọ trong tình trạng chảy máu nhiều, sức khỏe yếu. Anh Khánh cùng gia đình định chuyển tuyến nhưng sợ nguy kịch đến tính mạng vợ trên đường đi nên đưa vào BVĐK Đức Thọ.

Sau khi tiến hành các bước thăm khám ban đầu và nghe người nhà cho biết cách đây khoảng 4 tuần bệnh nhân có xử lý thai lưu khoảng 12 tuần ở Bệnh viện Cửa Đông (Nghệ An), kíp chuyên môn do bác sỹ Trần Văn Nhân - Trưởng khoa ngoại BVĐK huyện Đức Thọ chủ trì đã tiến hành hội chẩn, quyết định mổ cứu sản phụ trong tình trạng nguy kịch, tử cung dễ vỡ.

Nhân viên y tế hiến máu cứu người bệnh.

Trong khi mổ, bệnh nhân sức khỏe yếu, chảy máu nhiều dẫn đến thiếu máu. Chị Trang thuộc nhóm máu A, trong khi bệnh viện không có máu dự trữ nên nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thanh Hà (Khoa Sản) cùng em trai chồng là Lưu Xuân Vinh đã tự nguyện hiến 2 đơn vị máu truyền cho sản phụ qua cơn nguy kịch.

Hiện, sản phụ Trang đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt.

Được biết, anh Lưu Quốc Khánh (chồng chị Trang) - Phó bí thư Đoàn xã Hòa Hải (Hương Khê) cũng là người nhiều lần hiến máu tình nguyện.


Nhật Thắng – Trần Khoát
Ý kiến của bạn