DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nữ hộ lý trả lại bông tai vàng cho người bệnh
Hoàng Sa - 18:09 11/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, bộn bề nhưng các thầy thuốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An vẫn luôn nêu cao y đức, hết lòng vì người bệnh.

Trong thời gian gần đây, xã hội cũng như ngành y tế rất vui mừng trước những tấm gương của các cán bộ y tế có tấm lòng nhân hậu, trung thực khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chiều 11/6/2018, chị Nguyễn Thị Phượng là hộ lý của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ tại tầng 3, khoa Y học cổ truyền thì nhặt được chiếc bông tai bằng vàng trị giá hơn 1 triệu đồng.

 

Nữ hộ lý Phượng ( bên phải) trả lại chiếc bông tai cho bà Năm

 

Nhặt được chiếc bông tai, chị Phượng đã báo cáo lãnh đạo khoa, thông báo cho bệnh nhân và người nhà. Chỉ ít phút sau, chủ nhân của chiếc bông tai là bà Đặng Thị Nam, ở xã Châu Quang, huyện Qùy Hợp hiện đang điều trị tại khoa Y học cổ truyền đã vui mừng nhận lại món đồ của mình làm rơi.

“Tôi đang loay hoay không biết chiếc bông tai của mình làm rơi ở mô, người như thất thần vì đó là món quà kỷ niệm quý giá, thì có lãnh đạo khoa vào phòng thông báo ai làm rơi thì lên khoa nhận lại. Đúng như câu, mừng như bắt được vàng luôn nạ”, bà Năm mừng mừng, tủi tủi nói.

Điều đáng mừng là mọi thế hệ, mọi tầng lớp nhân viên - Bệnh viện PHCN Nghệ An - Trong thời buổi hiện tại... rất nhiều khó khăn, không ai bảo ai, nhưng đều tự giác:
"Nhặt được của rơi, tìm người trả lại..."

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các nhân viên y tế của Bệnh viện PHCN Nghệ An nhặt được tiền, vàng của bệnh nhân trả lại người làm mất.

Những câu chuyện nhặt được của rơi trả người đánh mất, hay quên mình cứu người khác mà gần đây chúng ta được chứng kiến đều cần được nhân lên để tạo thành những giá trị tốt đẹp lớn lao trong xã hội. Khen thưởng kịp thời, tôn vinh xứng đáng... đó là cách chúng ta đưa nhanh những bài học trên sách vở đi vào cuộc sống.

Hoàng Sa

Tin chân bài
Nhân viên y tế nhặt được của rơi tìm trả lại người đánh mất
SKĐS - Sáng ngày 03/4 trong quá trình làm việc tại phòng khám số 6 (phòng khám chuyên khoa Nhi) bác sĩ Võ Thị Kim Nhung và Điều dưỡng Trần Thị Thuyên đã nhặt được một chiếc ví trong đó có 01 thẻ ATM, 2.000 Yên Nhật, tờ 2 đô la, 01 đôi khuyên tai bằng vàng tây.
Nghệ An: Lần đầu tiên mở lớp đào tạo phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
SKĐS - Sáng 5/6/2018, tại BV Phục hồi chức năng (PHCN) Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đã khai mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên PHCN dựa vào cộng đồng – phương pháp phát hiện người khuyết tật cho 82 học viên là cán bộ y tế tuyến tỉnh và huyện trực tiếp theo dõi chương trình PHCN dựa vào cộng đồng trong tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Triển khai chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
SKĐS - Sáng 26/4/2018, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng”.
Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, bệnh viện xuất sắc của tỉnh Nghệ An
SKĐS - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An thuộc Sở Y tế Nghệ An là bệnh viện đầu tiên tuyến tỉnh của tỉnh Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An cho phép thực hiện tự chủ. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chi bộ, chính quyền, công đoàn và đoàn thanh niên, trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện đã được Sở Y tế Nghệ An đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm