DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ hộ lý trả lại bông tai vàng cho người bệnh
Hoàng Sa - 18:09 11/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, bộn bề nhưng các thầy thuốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An vẫn luôn nêu cao y đức, hết lòng vì người bệnh.

Trong thời gian gần đây, xã hội cũng như ngành y tế rất vui mừng trước những tấm gương của các cán bộ y tế có tấm lòng nhân hậu, trung thực khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chiều 11/6/2018, chị Nguyễn Thị Phượng là hộ lý của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ tại tầng 3, khoa Y học cổ truyền thì nhặt được chiếc bông tai bằng vàng trị giá hơn 1 triệu đồng.

 

Nữ hộ lý Phượng ( bên phải) trả lại chiếc bông tai cho bà Năm

 

Nhặt được chiếc bông tai, chị Phượng đã báo cáo lãnh đạo khoa, thông báo cho bệnh nhân và người nhà. Chỉ ít phút sau, chủ nhân của chiếc bông tai là bà Đặng Thị Nam, ở xã Châu Quang, huyện Qùy Hợp hiện đang điều trị tại khoa Y học cổ truyền đã vui mừng nhận lại món đồ của mình làm rơi.

“Tôi đang loay hoay không biết chiếc bông tai của mình làm rơi ở mô, người như thất thần vì đó là món quà kỷ niệm quý giá, thì có lãnh đạo khoa vào phòng thông báo ai làm rơi thì lên khoa nhận lại. Đúng như câu, mừng như bắt được vàng luôn nạ”, bà Năm mừng mừng, tủi tủi nói.

Điều đáng mừng là mọi thế hệ, mọi tầng lớp nhân viên - Bệnh viện PHCN Nghệ An - Trong thời buổi hiện tại... rất nhiều khó khăn, không ai bảo ai, nhưng đều tự giác:
"Nhặt được của rơi, tìm người trả lại..."

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các nhân viên y tế của Bệnh viện PHCN Nghệ An nhặt được tiền, vàng của bệnh nhân trả lại người làm mất.

Những câu chuyện nhặt được của rơi trả người đánh mất, hay quên mình cứu người khác mà gần đây chúng ta được chứng kiến đều cần được nhân lên để tạo thành những giá trị tốt đẹp lớn lao trong xã hội. Khen thưởng kịp thời, tôn vinh xứng đáng... đó là cách chúng ta đưa nhanh những bài học trên sách vở đi vào cuộc sống.

Hoàng Sa

Tin liên quan
Khánh Hoà:Hộ lý bệnh viện trả lại đồ cho du khách nước ngoài
SKĐS - Ngày 10-5, lãnh dạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa khen thưởng nữ hộ lý của Khoa hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện này, đã nhặt được của rơi và trả lại cho du khách nước ngoài.
Hộ lý nhặt được ví tiền hơn 5 triệu đồng trả lại người bệnh
SKĐS - Hộ lý Lê Thị Minh thuộc Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh trong lúc đang làm vệ sinh chăm sóc cây cảnh thì nhặt được một ví tiền trong đó có hơn 5 triệu đồng, chị đã tìm người bệnh đánh rơi chiếc ví này để trả lại
Thìn “cù” trả lại của rơi
SKĐS - Sáng 7/5/2018, anh Hoàng Thanh Thìn, tổ trưởng tổ chăm sóc khách hàng thuộc đội công tác xã hội của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã nhặt được chiếc ví của bệnh nhân trong bệnh viện và trả lại cho người làm rơi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm