DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ Điều dưỡng tận tâm với công việc
Nhật Thắng - 17:05 29/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gương mặt thanh tú, hiền hậu, trên môi luôn nở nụ cười thân thiện và giọng nói nhẹ nhàng, ân cần… đó là những ấn tượng đầu tiên khi tôi tiếp xúc với nữ điều dưỡng viên Bùi Thị Mai Lê – Phụ trách điều dưỡng đơn vị chạy thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức Cấp cứu của - Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Khi hỏi về chị, các cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân đều nhận xét “chị là người sống giản dị, gần gũi, cởi mở với đồng nghiệp, tận tâm với công việc, hết lòng chăm sóc, động viên bệnh nhân như người thân của mình.

Sinh năm 1984 tại Nho Quan – Ninh Bình, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Đinh, chị Bùi Thị Mai Lê về nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh qua kỳ thi tuyển công chức cuối năm 2006, với mong muốn mang những kiến thức, kinh nghiệm đã học được để góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên quê hương thứ hai của mình. Qua quá trình hơn 10 công tác tại bệnh viện chị luôn hoàn thành tốt việc được giao, được đồng nghiệp hết sức tin tưởng. Đầu năm 2017 sau khi Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh triển khai đơn vị chạy thân nhận tạo, với trình độ chuyên môn hiện có cùng với tay nghề vững chắc chị được lãnh đạo bệnh viện giao nhiệm vụ phụ trách công tác điều dưỡng tại Đơn vị chạy thận nhân tạo này.

 

Điều dưỡng Bùi Thị Mai Lê chăm sóc bệnh nhân

Điều dưỡng Bùi Thị Mai Lê chăm sóc bệnh nhân

 

Khi tôi có mặt tại nơi chị đảm nhận phụ trách công , tôi được một đồng nghiệp của chị chia sẻ: Công tác điều dưỡng tại đơn vị thận nhân tạo rất vất vả, hiện tại bệnh viện đang thiếu máy nên mỗi ngày phải tăng lên 3 ca, do đó chị thường phải đi làm từ 06 giờ sáng đến 19 giờ tối hàng ngày mới xong. Công việc này đòi hỏi người điều dưỡng phải có kiến thức chuyên môn vững; cẩn trọng từng chi tiết, vì nếu không sẽ khó lường trước được các tình huống xấu có thể  xẩy ra; trong ứng xử với người bệnh, chị luôn sát sao, ân cần, cởi mở, hoà nhã với bệnh nhân. Chị thường xuyên dành thời gian thăm hỏi, động viên người bệnh, để hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng và sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc giúp cho người bệnh yên tâm, tin tưởng khi điều trị tại đây.

Khi hỏi về công việc, chị chia sẻ “Để làm tốt công tác của người Điều dưỡng thì cần phải có sự yêu nghề, có tâm, đạo đức nghề nghiệp cũng như cách ứng xử thân thiện đối với người bệnh. Do đó trong quá trình công tác tôi luôn tâm niệm “Là người điều dưỡng, phải luôn xem người bệnh như người thân trong gia đình, lấy việc chăm sóc người bệnh toàn diện làm nhiệm vụ trọng tâm, luôn lắng nghe, cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, để giúp họ bớt đau đớn, an tâm và hợp tác điều trị”. Cùng với đó là có sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo khoa và đồng nghiệp để chị hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài ra, gia đình là điểm tựa vững chắc để chị yên tâm công tác, vì chồng cũng là bác sĩ nên chúng tôi cùng nhau thấu hiểu”.

 

Chị Mai Lê chăm sóc bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Chị Mai Lê chăm sóc bệnh nhân chạy thận nhân tạo

 

Bệnh nhân Hồ Văn Lượng, 51 tuổi ở xã Kỳ Hà thị xã Kỳ Anh, một trong số những bệnh chạy thân nhân tạo tại đây chia sẽ: Tôi từng nhận được sự quan tâm chăm sóc hết sức chu đáo của điều dưỡng Lê, trung bình mỗi tuần tôi phải vào đây 3 lần, khi nào cũng thấy chị tất bật với bao công việc nhưng cũng thấy chị luôn nhẹ nhàng, niềm nở, tươi cười với mọi người bệnh, làm cho tôi và mọi người ở đây luôn khâm phục trước tình cảm của chị đối với bệnh nhân.

Khi hỏi về chị, bác sĩ Phan Thị Xuân Liễu – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh cho biết: Điều dưỡng Bùi Thị Mai Lê là một điều dưỡng còn rất trẻ, với hơn 10 công tác trong nghề nhưng được Ban giám đốc, Khoa Hồi sức cấp cứu cũng như Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện đánh giá cao; có đạo đức tư cách tốt, tận tâm với nghề, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm về y đức nghề nghiệp, gương mẫu về mọi mặt, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do bệnh viện tổ chức hoặc các phong trao khác khi huyện và ngành điều động; trong công tác chuyên môn, chị có kiến thức vững, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, không ngừng học tập, nâng cao kiến thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các đồng nghiệp trong khoa và trong toàn Bệnh viện noi theo”.

Với lòng yêu nghề và sự phấn đấu không ngừng trong công tác, điều dưỡng Bùi Thị Mai Lê xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”. Mong rằng với sự quan tâm ghi nhận của lãnh đạo bệnh viện, sự yêu mến của đồng nghiệp và bệnh nhân, tất cả sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho chị để chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân.

Nhật Thắng

Tin liên quan
Anh yêu em cô gái ngành Y
Anh yêu em cô gái ngành Y/ Gánh nặng đời trên vai màu áo trắng/ Ôi tuổi xuân trôi qua như hạt nắng/ Ấm lòng người sau bão tố mưa giông.
Xin cám ơn những người điều dưỡng - Những chiến binh thầm lặng!
SKĐS - Sáng nay, khi những đòi hỏi phi lý không được đáp ứng, một bệnh nhân nữ, 57 tuổi đã mắng mình rằng: Cái thứ bác sĩ ác độc, đi trực mà bỏ cái tâm ở nhà. Sau đó bà ta giật lấy cuốn sổ, xé toạc rồi bỏ đi.
Thầm lặng đội ngũ điều dưỡng, hộ lý
SKĐS - Âm thầm, lặng lẽ trực tiếp chăm sóc người bệnh là một đội ngũ điều dưỡng, hộ lý - những người đang ngày đêm miệt mài với hàng tá công việc bình dị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm