Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất từng phải chạy khắp các phim trường để xin vai

26-04-2021 12:25 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sáng ngày 26/04 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar Awards 2021 đã được tổ chức tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

Cách đây ít giờ, Youn Yuh Jung trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được xướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Thực tế, Youn Yuh Jung đã nhận được giải thưởng thứ 38 cho vai Soon Ja trong phim Minari, nhưng giải Oscar là giải thưởng danh giá nhất mà bà nhận được. Bà cũng vừa trở thành người châu Á thứ hai đoạt giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

                   Nữ diễn viên Youn Yuh Jung xuất hiện tại thảm đỏ Oscar Awards 2021

Trong bộ phim do Lee Isaac Chung làm đạo diễn, Youn Yuh Jung hóa thân thành bà ngoại quái chiêu Soon Ja, từ Hàn Quốc sang Mỹ chăm sóc hai đứa cháu cho con của mình an tâm làm việc. Ngay sau khi tung đoạn trailer giới thiệu phim Minari, nhà sản xuất phim cùng êkip phim từng phải đối mặt trước nhiều chỉ trích. Trong đó, một bộ phận khán giả người Mỹ gốc Hàn cho rằng Minari đã thể hiện hình ảnh người Hàn Quốc nói riêng và người châu Á nói chung lệ thuộc và bằng mọi giá theo đuổi giấc mơ bên trời Mỹ.

Hóa thân bà ngoại quái chiêu trong phim Minari

Để tròn vai người bà trải qua chứng đột quỵ, Youn Yuh Jung đã dành nhiều tuần học hỏi kinh nghiệm, tập diễn với sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì Minari là phim độc lập, kinh phí thấp nên bà phải tự chi trả trong quá trình nghiên cứu. Không chỉ trên phim, Youn Yuh Jung còn mạnh mẽ vượt qua nhiều đau khổ trong đời thực. Để kiếm tiền nuôi con và giấc mơ nghệ thuật, bà không từ chối vai nào, từ gái làng chơi, kẻ giật chồng đến những nhân vật chỉ lướt qua máy quay vài lần. Khó ai tưởng tượng một diễn viên hạng A như bà từng phải chạy khắp các phim trường để xin vai trong gần 20 năm.

Hiện tại, ở tuổi 74, Youn Yuh Jung vẫn miệt mài đóng phim. Gia đình nhiều lần khuyên nghỉ ngơi, du lịch để bù đắp cho thời thanh xuân vất vả nhưng bà đều từ chối


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn